LÀNG BÍCH HỌA IHWA TỪ MỘT KHU Ổ CHUỘT ĐÃ TRỞ THÀNH ĐIỂM DU LỊCH HÀNG ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 ĐÀ NẴNG (0236) 730 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
LÀNG BÍCH HỌA IHWA TỪ MỘT KHU Ổ CHUỘT ĐÃ TRỞ THÀNH ĐIỂM DU LỊCH HÀNG ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?  

Cập nhật: 25-Aug-2017 16:35

Từ một ngôi làng có nguy cơ bị phá bỏ từ hơn một thập kỉ trước, Ihwa đã hồi sinh mạnh mẽ và phát triển cho đến ngày hôm nay nhờ vào “nghê thuật và sắc màu”. Làng Ihwa được biết đến với các tên làng tranh tường Ihwa hay làng bích họa Ihwa, bởi vì ở mọi ngõ ngách lớn nhỏ trong ngôi làng đều được vẽ những bức tranh theo các chủ đề khác nhau vô cùng rực rỡ.

Làng Ihwa nằm cách khu phố sôi động Daehakno, thuộc quận Songno, Seoul khoảng 10 phút đi bộ. Trước đây ngôi làng là một khu ổ chuột cũ kĩ và chuẩn bị phá bỏ để xây dựng các công trình khác. Nhờ vào dự án Art in city – Naksan, dự án được chính quyền địa phương rất nhiều những nghệ sĩ thực hiện nhằm mang lại một bộ mặt mới cho Ihwa, biến nơi đây trở thành một điểm đến văn hóa nghệ thuật. Nhờ vậy mà từ năm 2006, hơn 60 bức tranh vẽ trên tường đã được hoàng thành và thu hút hàng nghìn người đến tham quan. Nhưng cũng chính vì vậy, mà nhiều hộ dân ở đây đã than phiền và yêu cầu dở bỏ nhiều bức tranh do khách đến quá đông gây ồn ào, mất trật tự và thậm chí là gây mất vệ sinh. Đến năm 2013, Ihwa một lần nữa được vực dậy, lần này hơn 60 bức tranh nữa lại tiếp tục được vẽ lên bởi nhiều họa sĩ khác, sinh viên, học sinh của những trường đại học xung quanh đó. Từ đó đến nay, Ihwa với hơn 120 bức tranh tường đã trở thành một điểm đến nổi tiếng của du lịch Hàn Quốc nhưng vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.Ở làng Ihwa, những bức tranh được vẽ rải rác khắp nơi, trong một con hẻm nhỏ hẹp, trên các bậc thang, trên cánh cửa của một ngôi nhà hay thậm chí là trên cây cột điện. Mỗi một bức tranh đều được chăm chút tỉ mỉ từng nét vẽ với những gam màu tươi tắn rực rỡ khiến cho ngôi làng sáng bừng sức sống. Thật vậy, khi đi ngang qua một bức tường đá vô tri nhưng bạn lại có cảm giác như nó đang “sống” thật sự và đang kể cho bạn nghe câu chuyện của nó thông qua những nét vẽ trên tường. Bước chân trên những bậc thang được vẽ cầu kì cảm giác như đang ở trong một không gian cổ tích khiến cho du khách đến đây vô cùng thích thú. Để khám phá Ihwa, bạn phải dành thời gian có khi cả ngày cũng không hết và phải chịu khó đi bộ dạo quanh khắp ngôi làng vì các bức tranh không được tập trung ở một chỗ mà nằm rải rác khắp nơi. Đó cũng là điều thú vị khi khám phá Ihwa, cảm giác khi bạn đang lang thang và bất giác nhìn thấy một bức tranh tường nằm khuất trong con hẻm nhỏ và ồ lên thích thú như vừa tìm thấy một kho báu. Cứ như vậy lần lượt bạn sẽ đi từ bức tranh này đến bức tranh khác. Đôi khi bạn cố gắng tìm những bức tranh nổi tiếng mà bạn bè vẫn hay đăng trên mạng nhưng tìm mãi chẳng thấy nhưng lại khám phá được những bức tranh khác ít người biết.
Ihwa là một điểm tham quan thú vị mà lại không mất phí do đó mà du khách đến đây ngày càng đông, bạn dễ dàng bắt gặp nhiều nhóm bạn trẻ tụ tập trước một bức tranh và reo lên “Đây rồi, hãy chụp hình ở đây”. Các chủ đề tranh ở đây rất đa dạng xoay quanh hoa cỏ, động vật, thiên nhiên,con người…và trên các bức tranh đều được chú thích bằng một tấm bảng gỗ xinh xắn như đây là hoa gì, nguồn gốc, thời gian hoa nở trong năm,…
Quynh Anh
TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939