Kháng sinh tự nhiên công thức 2

Parent Previous Next

CÔNG THỨC KHÁNG SINH TỰ NHIÊN 2 (uống sau khi ăn tối chừng 1 tiếng).


Thành công với thử nghiệm “copy” được từ công thức của bác sĩ Christopher, chỉnh sửa cho thêm mấy loại gia vị phổ biến ở Việt Nam, kết quả cực kỳ tốt (đặt tên là kháng sinh tự nhiên 1). Sau đó, một hôm, tôi tình cờ tìm được một công thức kháng viêm khác (hình như tôi đã chia sẻ cách đây mấy tháng). Cả nhà tôi đã dùng thử công thức này vài tháng nay, thấy nó có tác dụng rất tốt cho đường tiêu hóa. Hồi tháng 12 và tháng 1, tôi cho con gái uống đều mỗi tối, bụng nàng thon hẳn lại. Cần các thứ như sau: liều cho 1 lần uống/người.
1. Bột nghệ (không phải tinh bột đâu nhé): 1 thìa café
2. Nghệ tươi: 1 khúc dài quãng 8 cm. Rửa sạch gọt vỏ
3. Bột gừng: ¼ - ½ thìa café
4. Gừng tươi: 1 khúc dài quãng 5 cm. Rửa sạch gọt vỏ.
5. Bột quế: ½ thìa café
6. Bột hạt tiêu: 1/8 – ¼ thìa café
7. Dầu dừa: 30 – 45 ml
8. Nước cốt dừa: 20 - 30 ml
Cách làm:
- Cho chút nước vào bột nghệ, rồi đun nhỏ, dùng thìa quấy đều đến khi nghệ sánh lại, cho ra cốc
- Cho gừng và nghệ tươi vào máy xay sinh tố, cho chút nước sôi để nguội xay thật nhuyễn, xong lọc bỏ bã chắt lấy nước. Trộn nước đó vào chỗ bột nghệ đã ngào ở trên.
- Cho bột quế và bột tiêu, dầu dừa và nước cốt dừa vào, rồi quấy thật đều.
- Uống ngay khi nước còn ấm.
Nghệ đun ở nhiệt độ trên dưới 100 độ C sẽ có tác dụng chống ô xy hóa tốt hơn nghệ tươi. Nhưng nghệ tươi lại chứa rất nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Đó là lý do ta nên kết hợp cả bột nghệ ngào và nghệ tươi. Nếu bạn phải đi xa, thì có thể dùng nước sôi pha với bột nghệ, tạm thời giảm việc dùng nghệ tươi và gừng tươi, sẽ tiện hơn, tuy không tốt bằng làm như trên.
Không dùng tinh bột nghệ, vì thực ra, nó bị lọc kỹ quá, nên mất gần hết các chất dinh dưỡng tốt cần thiết cho cơ thể.

Pha dầu dừa theo kiểu này, hầu như không bị đi xối như một số bạn phản hồi khi uống một mình dầu dừa

Mọi người thử, sau đó chia sẻ về công dụng nhé.


Created with the Personal Edition of HelpNDoc: Free EPub producer