Chọn dầu ăn và cách chế biến để đảm bảo sức khỏe

Parent Previous Next


Chọn dầu ăn và cách chế biến để đảm bảo sức khỏe.


Dầu ăn là thực phẩm quan trọng bậc nhất trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình.


1. Trong các loại dầu thực vật, chỉ có dầu dừa là có chuỗi phân tử trung bình, giống với thành phần của mỡ động vật. Và vì vậy, dầu dừa không bị chuyển hóa thành loại mỡ độc hại transfat, là nguyên nhân gây ung thư. Chỉ nên dùng dầu dừa để chiên, rán, xào và nấu nướng ở nhiệt độ cao. Có thể dùng mỡ lợn để chiên, rán, xào - nhưng việc nuôi lợn thúc tăng cân bằng thuốc tăng trọng cũng gây nguy cơ lớn cho sức khỏe cộng đồng. Nên dùng dầu dừa tách hoặc ép bằng phương pháp lạnh với nhiệt độ dưới 50 độ C.


2. Dầu olive extra virgin: đây là loại dầu chứa chất béo chưa bão hòa được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh. Vì là chất béo chưa bão hòa, ta chỉ nên dùng loại này để trộn salat, hoặc nấu các đồ ăn ở nhiệt độ thấp. Nếu dùng dầu olive để chiên, xào ở nhiệt độ cao - sẽ tạo nên chất béo độc hại là transfat.


3. Các loại dầu khác: hầu hết các loại dầu được bán trên thị trường đều trải qua quá trình chiết ép sử dụng nhiệt độ rất cao, cùng với loại hóa chất có tác dụng kích thích để ép được nhiều dầu nhất. Ngoài ra, các loại hóa chất khử mùi, hóa chất lọc để dầu trong..., được sử dụng trong hầu hết mọi quy trình sản xuất. Hãy bảo vệ sức khỏe bằng cách nói KHÔNG với những loại dầu ăn này. Dù bạn không chiên, rán, xào - thì bản thân các loại dầu này đã chứa nhiều độc tố sinh ra trong quá trình sản xuất.


http://thoisunhanh2s.top/thong-tin-cuc-soc-ma-vtv-thong-tin-sang-nay-khien-nguoi-dan-phat-hoang-WIZ9ZIWF.html

Created with the Personal Edition of HelpNDoc: Create help files for the Qt Help Framework