TRANG CHỦ AMTHUC

10 món ăn bạn nhất định phải thử khi đến chợ đêm Nhiêu Hà

Tới chợ đêm Nhiêu Hà, bạn sẽ bắt gặp một thế giới ẩm thực độc đáo của Đài Loan, nơi bạn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng và ngon miệng. Với nhiều sự lựa chọn hấp dẫn, có 10 món ăn bạn nhất định phải thử khi đến đây. Đây là danh sách của những món ăn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Đài Loan đến Chợ đêm Nhiêu Hà.

Dong Fa Hao Oyster Vermicelli

Nằm kín trong một con ngõ tại Chợ Đêm Nhiêu Hà, có một quán cổ kính đã hoạt động hơn 80 năm mang tên Dong Fa Hao, và họ chỉ bán ba món: bún sợi, súp thịt, và cơm nếp Đài Loan!

 Dong Fa Hao Oyster Vermicelli

Quán này nằm cạnh Đền Thần Đất tại Chợ Đêm Nhiêu Hà, và mặc dù chỉ bán ba món, nhưng luôn đông đúc người đến. Súp thịt và bún sợi có nước dùng trong suốt được làm đặc bằng bột nên có hương vị ngọt ngào một chút. Nếu bạn thích hương vị mạnh hơn, chúng tôi khuyên bạn nên thêm một chút ớt và giấm đen.

Ming Peng Xia Gang Stinky Toufu

Ming Peng Xia Gang Stinky Toufu

Một món không thể bỏ lỡ tại Chợ Đêm Nhiêu Hà chính là món đặc sản chả cái hôi nổi tiếng từ Ming Peng Xia Gang! Nhiều người sẽ gợi ý thử chả cái hôi giòn, bánh xèo kết hợp, và bún tiết hấp mala, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thử món chả cái hôi trước! Lớp vỏ ngoài cùng của chả cái hôi được chiên giòn hoàn hảo, nhưng phần bên trong vẫn mềm và ngon miệng. Nó rất ngon khi kết hợp với bắp cải ngâm kiểu Đài Loan!

Fuzhou Shizu Pepper Cake

Được khuyên dùng bởi Michelin Bib Gourmand, Fuzhou Shizu Pepper Cake nằm ngay tại lối vào của Chợ Đêm Nhiêu Hà, và trước khi bất kì khách du lịch Đài Loan nào nhìn thấy cửa hàng, họ đều cảm nhận được mùi thơm thơm của bánh hạt tiêu và thấy dòng người đứng xếp hàng liên tục!

Fuzhou Shizu Pepper Cake

Các chiếc bánh hạt tiêu tròn được rắc hạt mè và có hương vị nho nhỏ. Khi bạn cắn một miếng, nhân bánh mềm mịn và nước miếng có một chút hương thơm của tiêu, khiến bạn cảm thấy rất hạnh phúc sau khi ăn.

Chen Tung Pork Ribs Medicinal Herbs Soup 

Ngoài các bánh hạt tiêu nổi tiếng, một quầy hàng khác tại Chợ Đêm Nhiêu Hà được khuyên dùng mạnh mẽ và đã nhận giải Michelin Bib Gourmand trong 4 năm liên tiếp là Chen Tung Medicinal Herb Stewed Pork Ribs.

Chen Tung Pork Ribs Medicinal Herbs Soup 

Mặc dù có nhiều quầy bán súp xương lợi dụng, nhưng chất lượng thịt tại Chen Tung ngọt ngào và ngon hơn. Nước súp được nấu từ xương lợi và thảo dược Trung Quốc, tạo nên một nước dùng màu nâu đẹp và đậm đà!

A Kuo Lu Wei

Quầy hàng được khuyên dùng bởi Michelin Bib Gourmand khác tại Chợ Đêm Nhiêu Hà là A Kuo Lu Wei, phục vụ các món hầm chế với hương vị tươi mát cho khu khách tour Đài Loan thưởng thức hương vị gốc của các nguyên liệu.

 A Kuo Lu Wei

Nếu bạn là người hâm mộ các món hầm chế, bạn sẽ vui mừng biết rằng có nhiều lựa chọn ở quầy A Kuo, tất cả với giá cả phải chăng. Đừng bỏ lỡ cánh vịt hầm chế của họ nếu bạn thích gặm xương!

Bánh gạo, đậu hủ trăm lớp và lá bánh đậu hủ cũng được khuyên dùng rất nhiều vì hương vị đậm đà. Nếu bạn thích rau muống ngâm, hãy thử các món của họ với hương vị thêm và nhiều tầng hương vị.

Xem thêm:  Mùa đông ở Đài Loan có tuyết không?

Red braised beef noodle & offal soup

Không có tên nhưng chỉ có một biểu trưng con bò hình hoạt hình trên biển quảng cáo màu vàng, quầy bánh mì phở bò sốt đỏ này đã được Michelin Bib Gourmand khuyên dùng trong hai năm liên tiếp và cũng là một món không thể bỏ lỡ tại Chợ Đêm Nhiêu Hà!

Red braised beef noodle & offal soup

Mặc dù mì phở bò này sử dụng thịt bò mềm và đắt tiền, một bát mì phở với nhiều miếng thịt bò lớn chỉ tốn hơn NT$100 (~$4.30), làm cho bữa ăn ở đây rất tiết kiệm và phải chăng.

Ngoài ra, súp lợi dụng bò cũng được nhiều người khuyên dùng, với từng miếng mềm và dai và được phục vụ trong lượng lớn. Tuy nhiên, chúng tôi phải cảnh báo rằng mức độ cay ở đây rất cao!

Golden Award Dongshan Duck Head 

Đầu vịt đầu tiên được ninh trong mạch nha, thảo dược Trung Hoa và xì dầu, sau đó được chiên để có cấu trúc giòn. Mặc dù mọi thứ đều trông đậm màu, nhưng đừng đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó vì hương vị thực sự mặn và ngọt, và rất kích thích.

Golden Award Dongshan Duck Head 

Golden Award Dongshan Duck Head là một thương hiệu lâu đời trên Phố Nhiêu Hà và chúng tôi gợi ý thử rau rong biển, bánh máu lợi dụng, trứng cút chiên, và tian bu la (甜不辣). Chúng tôi đã đề cập rằng sau khi đặt hàng, thức ăn của bạn sẽ được chiên thêm để tăng cường hương vị cho món ăn!

Fukushima Yaki 

Thuộc sở hữu của một người Nhật và cũng được nhiều người khen ngợi trực tuyến, Fukushima Yaki là một quầy hàng phổ biến khác tại Chợ Đêm Nhiêu Hà mà bạn cần ghé thăm. Nó trông giống một phiên bản tròn của Okonomiyaki, với một cái đĩa sắt tròn đựng bột, nhiều bắp cải, thịt ba rọi, mực, tôm, 

bóng phô mai và được trang trí bằng một quả trứng.

Fukushima Yaki 

Trước khi phục vụ, màyonnaise và lớp lạc cá bao được rải lên, tạo nên một vũ điệu giải trí do nhiệt độ của món ăn. Với một cắn, bạn có thể cảm nhận mọi thành phần hoạt động hài hòa. Chỉ cần cẩn thận không làm cháy miệng của bạn!

Mr. Shi's Spicy Tofu 

Tofu cay của ông Shi rất nổi tiếng tại Chợ Đêm Nhiêu Hà, và họ còn có khuyến nghị Michelin Bib Gourmand nữa! Thực đơn được đánh số, giúp du khách tour du lịch Đài Loan dễ dàng đặt món bằng cách chỉ cần nói số của món ăn mà họ muốn.

Mr. Shi's Spicy Tofu 

Mỗi món ăn có bốn mức độ cay để lựa chọn và chúng tôi khuyên bạn nên thử chả cái hôi, máu vịt, súp ruột lợi dụng, và chả cái hôi chiên. Chả cái hôi tại ông Shi rất đặc và mềm mịn, và có cấu trúc tốt mà không quá khô. Máu vịt cay cũng lớn, tươi và mềm mịn, với một chút hương vị thảo dược Trung Hoa trong nước dùng.

Yu Pin Yuan Iced and Hot Tangyuan

Yu Pin Yuan Iced and Hot Tangyuan là một món tráng miệng phải thử (đặc biệt là vào mùa hè) và bao gồm ba viên bánh nếp với vị hạt mè và lạc ở trên một tầng đá. Khi làm lạnh, chúng trở nên càng dai hơn và nhân bánh với lạc và hạt mè bên trong thơm ngon.

Sau khi hoàn thành Tangyuan, bạn cũng có thể rưới mật ong đinh hương và nước chanh đã chuẩn bị lên trên, tạo nên một món tráng miệng mát lạnh mật ong đinh hương. Nó chua và ngọt, và là món không thể thiếu vào mùa hè!

(Nguồn: Klook)