TRANG CHỦ AMTHUC

Theo chân người bản địa khám phá top 7 quán ăn ngon ở Tokyo

Bạn đang đi du lịch Nhật Bản nhưng lại không biết ăn gì ở Tokyo? Bạn đang muốn thử các món đặc sản nhưng vẫn ngại về chất lượng quán ăn? Bạn muốn có trải nghiệm tốt nhất ở thủ đô của đất nước mặt trời mọc nhưng sợ “cháy túi”? Đừng lo lắng, Transviet sẽ giúp bạn ngay!

Tokyo có hàng trăm nghìn nhà hàng với nhiều trường phái ẩm thực đa dạng

Như lúc Alice phát hiện ra xứ sở thần tiên, mọi thứ ở thủ đô Nhật Bản không phải lúc nào cũng như vẻ hoài hoa lệ của nó. Chính vì vậy, hãy cùng nhau đi sâu vào “hang thỏ”, tham khảo ý kiến của người bản địa để cho được trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất trong suốt chuyến đến thăm xứ sở hoa anh đào nhé. Hãy đọc đến hết bài vì Transviet sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những quán ăn ngon ở Tokyo nhưng rất vừa túi tiền mà người bản địa “highly recommend” đấy!

1. Manten Sushi (Marunouchi)

Ở Tokyo không thiếu các nhà hàng sushi cao cấp nhưng có rất ít nhà hàng có thể sánh được với Manten Sushi ở Marunouchi. Đây được xem là top một trong những quán ăn ngon ở Tokyo nổi tiếng với những set ăn Omakase* độc đáo nhưng có giá rất vừa túi tiền.

Món sushi cao cấp thường sẽ khó tiếp cận đối với nhiều người, kể cả dân địa phương và khách du lịch bởi giá tiền đắt đỏ của nó. Mặc dù có sự khác biệt về hương vị và trải nghiệm giữa sushi tầm trung và sushi cao cấp nhưng rất nhiều người vẫn xem nó là lựa chọn thay thế vì mức giá và chất lượng hợp lí mà các quán ăn uy tín mang lại.

Manten Sushi có những set Omakase vừa túi tiền

Chính vì điều này, Manten Sushi trở thành một trong những địa điểm thưởng thức sushi, thậm chí là set ăn Omakase, với chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng được nhiều người dân bản xứ lựa chọn. Một set Omakase của họ có giá khởi điểm là 6.930 JPY (khoảng 1.100.000 VND) với nhiều món ăn chất lượng cao có thể so sánh với một số nhà hàng cao cấp.

Với mức giá cơ bản và gần như phải chăng nhất trong “trường phái” Omakase như thế này thì khách của các tour du lịch Nhật Bản chỉ có thể thưởng thức một bữa Omakase với những món sushi cơ bản, không quá hoàn hảo nhưng vẫn sẽ để lại cảm giác “thương nhớ” sau khi trải nghiệm trong suốt chuyến hành trình chinh phục Tokyo của mình.

*Omakase là một hình thức ăn uống độc đáo của nền ẩm thực Nhật Bản, có nghĩa là “tin tưởng” hoặc “giao phó” cho đầu bếp quyết định tất cả món ăn trong bữa ăn của bạn. Thường các suất ăn Omakase sẽ có các món dùng nguyên liệu sống như sushi, sashimi.

2. Takahashi (Shinjuku)

Nếu đang dạo quanh khu Shinjuku nhộn nhịp mà muốn thưởng thức mì Ramen thì Takahashi là một địa điểm tuyệt vời để du khách tận hưởng một tô Ramen khói đặc trưng của nền ẩm thực Nhật Bản. Với món ramen cá chuồn trứ danh của mình, Takahashi đã “chễnh chệ” nằm trong danh sách những địa điểm ăn uống đầu tiên vào bữa tối dành cho người dân Tokyo và những khách du lịch Nhật Bản vừa đáp chuyến bay đêm với chiếc bụng đói meo.

Món ramen được yêu thích của quán Takahashi

Quán Takahashi nằm gọn bên cạnh một toà nhà trên con phố Shinjuku sầm uất. Chính vì vậy, nếu đến ăn vào khung giờ cao điểm (khoảng 6h – 8h tối), bạn có thể sẽ phải xếp hàng dài. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian cho khách hàng và tối ưu hoá chất lượng dịch vụ, quán Takahashi có một máy bán vé ramen được phía trước để mọi người có thể gọi món trước thật dễ dàng và tiện lợi.

Như tất cả những món mì nước khác, ramen của Takahashi ghi điểm với thực khách bởi phần nước dùng đậm đà, hương vị đặc trưng kèm với mùi thơm khói thoang thoảng. Kết hợp nước dùng độc quyền với những nguyên liệu ngon lành khác, quán đã tạo tuyệt tác ramen làm cả người Tokyo chính gốc lẫn khách du lịch từ mọi nơi nhớ mãi không quên. Một điều đặc biệt khiến nơi đây thường xuyên được “highly recommend” cho khách du lịch là do menu quán có cả tiếng Anh và tiếng Trung, kèm hình ảnh minh hoạ cho từng món ăn. Rất tuyệt cho hội xê dịch đúng không nào!

>>Xem thêm: Trải nghiệm Tokyo Skytree - tháp truyền hình cao nhất thế giới

3. Honmura-an (Roppongi)

Để thưởng thức bữa trưa với mì Soba trong khung cảnh thanh bình, hãy đến thử quán Honmura-an, nơi được xem là một ốc đảo bình yên giữa khu Roppongi đầy “hỗn loạn”. Tuy nằm ở một trong những khu phố du lịch nhộn nhịp nhất Tokyo, thực khách đến Honmura-an thường không phải xếp hàng dài chờ để được phục vụ. Tuy nhiên, lối vào quán là điều mà mọi người thường “lướt qua”. Khi bạn đi bộ xuống phố, hãy tìm biển hiệu “Hamato” có hình một con cá nóc phía trên cầu thang, nhưng đừng đi xuống cầu thang nhé! Hãy đi lên phía trên cầu thang và Honmura-an yên bình sẽ nằm gọn ở phía bên phải của bạn.

Món mì Soba làm nên thương hiệu của Honmura-an

Món mì Soba của quán nổi tiếng bởi sợi mì được làm mới hàng ngày hoàn toàn thủ công ăn cùng sốt Gomadare (nước sốt mè) hấp dẫn. Quán Honmura-an còn có lựa chọn mì Soba lạnh kết hợp với sợi mì kiều mạch và sốt vừng mới lại mang lại cảm giác mát lạnh, sảng khoái cho các vị thực khách. Chính vì những lí do trên cùng với không gian trang trí tuyệt mỹ, Honmura-an là một lựa chọn hàng đầu để vừa ăn mì Soba, vừa chill giữa khu phố Roppongi tấp nập.

4. Kanneko Hannosuke (Nihonbashi)

Ai biết được một nhà hàng tempura có thể khiến người ta phải chờ đợi tới 3 tiếng đồng hồ? Nhưng đó chỉ là bằng chứng cho thấy đồ ăn ở Kaneko-Hannosuke ở Nihonbashi ngon đến mức nào. Nếu bạn thích món tempura và có thời gian rảnh rỗi khi đang đi tour du lịch Nhật Bản, hãy đến địa điểm này càng sớm càng tốt để thưởng thức món tempura tuyệt vời ngay trên đất Tokyo.

Bạn có thể phải xếp hàng đến… 3 tiếng để ăn tempura của quán

Kaneko-Hannosuke là một quán ăn có nhiều điểm độc đáo thu hút sự tò mò khách du lịch Nhật Bản như không gian chỉ 20 chỗ ngồi hay thực đơn chỉ có một món. Đúng vậy, bạn không nghe lầm đâu! Kaneko-Hannosuke chỉ phục vụ một món duy nhất là Edomae Tendon, hay còn được gọi là cơm tempura kiểu Edo. Với phần nước sốt bí mật, kĩ thuật chiên tempura độc đáo và giá cả phải chăng, Kaneko-Hannosuke luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người dân bản địa Tokyo và nhiều khách du lịch muốn thưởng thức cả 2 “đặc sản” của Nhật Bản là xếp hàng và tempura đấy!

5. Akasaka Fukinuki (Akasaka)

Nếu bạn muốn thưởng thức món Unagi kiểu Kanto cổ điển với món lươn được hấp chính trước khi nướng, hãy đến với Akasaka Fukinuki tại Tokyo. Nhà hàng truyền thống xinh đẹp này sẽ cho bạn một trong những trải nghiệm khó quên với món lươn nướng trứ danh của đất nước mặt trời mọc. Quán này cực kì nổi tiếng ở Tokyo cũng như khắp Nhật Bản vì đã phục vụ món Unagi ngon lành theo kiểu Kanto truyền thống, ăn kèm với cơm trắng từ năm 1923.

Cơm lươn chuẩn vị Kanto ở một trong những quán ăn ngon ở Tokyo

Ngoài Unagi Donburi – món cơm lươn truyền thống thì Akasaka Fukinuki còn có món Hitsumabushi – cơm lươn rong biển đặc sản của Nagoya. Đây thường được xem là phiên bản cao cấp của Unagi Donburi và có thể ăn theo bốn kiểu khác nhau trong cùng một bữa ăn với nhiều loại gia vị, nước sốt đặc trưng khác nhau. Hãy đến ăn lươn nướng nổi tiếng Akasaka Fukinuki để trải nghiệm một trong những quán ăn ngon nhất ở Tokyo nhé!

6. Sapporo Dominica Ginza (Kyobashi)

Súp cà ri Nhật Bản của quán Dominica là một ví dụ điển hình của trường phái cà ri cay, đậm đà và “xôi thịt” ở Nhật Bản. Với hương vị đặc trưng và giá cả hợp lí, không có gì ngạc nhiên khi nhà hàng Kyobashi này lại được giới nhân viên văn phòng địa phương yêu thích đến vậy! Nằm ở khu vực xung quanh ga Tokyo, quán cà ri này một địa điểm ăn trưa “cực hot” của dân văn phòng trong khu vực.

Món súp cà ri ở quán này là một trong những món ăn Nhật Bản hiếm hoi có nhiều loại rau củ và được hoà quyện với nước hầm xương theo công thức đặc biệt của quán. Các loại rau trong món ăn sẽ được quán thay đổi theo mùa và bắp non, hành tây, bông cải xanh, bí ngôi là những nguyên liệu thường thấy trong tô súp cà ri cay nồng của quán Dominica.

Súp cà ri gà và rau củ đặc biệt với phô mai nướng giòn

Ngoài nước hầm xương hảo hạn, súp cà ri của quán này còn bao gồm lòng đỏ trứng được luộc mềm, dẻo và phô mai nướng giòn rụm được trang trí bên trên. Để thưởng thức món cà ri đặc biệt này khi đang đi tour Nhật Bản, hãy di chuyển bằng tuyến Tokyo Metro Ginza và đi theo địa chỉ được đính kèm, bạn sẽ bắt gặp nhà hàng nằm ở trên tầng hai của một toà nhà gần đó.

7. Ippei (Tokyo Station area)

Trùm cuối trong danh sách cũng là một quán ăn ưa thích của dân văn phòng Tokyo giữa hàng trăm lựa chọn khác trong khu vực. Còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức một bữa trưa thịnh soạn, đặc sắc chỉ sau 5 phút chờ đợi và giá thành hợp lí chứ? Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Ippei luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách tour Nhật Bản và dân văn phòng cho phần cơm Teishoku và Donburi vào các bữa trưa hàng ngày.

Ippei là lựa chọn hàng đầu của dân văn phòng trong khu vực

Quán Ippei có thực đơn đa dạng với nhiều món trong một bữa cơm Teishoku cơ bản của người Nhật. Mặc dù giá thành rất phải chăng (hầu hết đều dưới 1000 JPY – khoảng 160.000 VND), thực khách luôn được thưởng thức một bữa trưa thịnh soạn với các phần ăn đầy đặn được chế biến kỹ càng, đậm vị. Tất cả mọi thứ ở Ippei đều tuyệt vời để mọi người gọi nó là một trong những quán ăn ngon ở Tokyo nhưng hãy cân nhắc trước khi đến nếu bạn không thích mùi khói thuốc nhé.

(Nguồn: Truly Tokyo)