TRANG CHỦ CAMNANG

THAM QUAN CÔNG VIÊN TÌNH YÊU YONGDUSAN – BUSAN, HÀN QUỐC

Busan là thành phố lớn thứ 2 tại Hàn Quốc, chỉ sau Seoul, là thành phố có cảng biển phát triển, đồng thời là một trung tâm tài chính lớn của Hàn Quốc. Về ngành du lịch, Busan có những bãi biển xinh đẹp, là cửa ngõ nối liền Thái Bình Dương, hội tụ nhiều màu sắc văn hóa đặc trưng và danh lam thắng cảnh quyến rũ – ngày càng chứng tỏ được vị thế trên bản đồ du lịch Hàn Quốc. Trong đó, công viên Yongdusan – một biểu tượng tình yêu ở Busan cũng là một điểm đến thú vị, thu hút du khách đến du lịch Hàn Quốc.
Công viên Yongdusan nằm ở Jung-gu thành phố Busan. “Yungdu” có nghĩa là “đầu rồng” còn “san” có nghĩa là núi, công viên rộng đến 69.000m2, là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật đa dạng. Trung tâm của công viên là tượng của Yi Sun-sin – một anh hùng hải quân lừng danh của Triều Tiên, rất được người dân cảm phục và tôn kính. Ông rất ít khi bại trận, đã từng thắng liên tiếp 23 trận đánh, đem vinh quang về cho đất nước.

Nổi bật giữa công viên là Tháp Busan cao 118m, được xây dựng vào năm 1973, khách du lịch có thể chiêm ngưỡng khung cảnh của thành phố Busan khi đứng trên đỉnh tháp. Chỉ mất chưa đầy 1 phút khi đi bằng thang máy tốc độ cao, bạn đã có mặt trên đỉnh của tòa tháp. Từ đây, bạn có thể dễ dàng nhìn ngắm những tòa nhà cao tầng hiện đại, cảng biển bận rộn hay thành phố sầm uất từ phía xa. Trên đài quan sáp của tòa tháp là ngọn hải đăng cao nhất thế giới. Ngọn hải đăng có hình bát giáp, quay mặt ra bến tàu phía nam cảng Busan, giúp các tàu thuyền cập cảng an toàn. Khi mặt trời vừa buông xuống, đèn báo bão sáng rực trên bầu trời tựa vì sao thắp sáng Busan.Ngoài đến thăm tòa tháp Busan, rất nhiều người cũng đổ về đây để hòa mình vào không khí vui tươi của nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật thường diễn ra tại công viên. Nhiều người coi đây là dịp để tìm hiểu về văn hóa cũng như con người Hàn Quốc, qua nhiều màn trình diễn nghệ thuật hấp dẫn.
Chưa dừng lại ở đó, Yongdusan còn được mệnh danh là công viên tình yêu khi những lời nguyện ước của các đôi lứa yêu nhau, các cặp vợ chồng được viết lên các ổ khóa và móc vào bức tường rào lớn. Có rất nhiều du khách thập phương, đi một quãng đường dài đến công viên chỉ để tự tay viết điều ước và móc lên hàng rào này. Mỗi ổ khóa thường gắn kèm một hình trái tim nhỏ xinh nhiều màu sắc, bên trên có ghi những điều ước nguyện của các cặp đôi. Người ta tin rằng, những móc khóa này sẽ tồn tại vĩnh viễn, là minh chứng cho tình yêu của họ. Bức tường rào đặc biệt này được coi là điểm nhấn du lịch, thu hút rất nhiều người đến thăm công viên.  

Đinh Thúy Ly