TRANG CHỦ CAMNANG

KINH NGHIỆM CHỤP ẢNH CƯỚI Ở NƯỚC NGOÀI CHO CÁC CẶP ĐÔI

Cùng với sự phát triển của dịch vụ cưới hỏi, thì phong cách thẩm mỹ hay yêu cầu của các cặp đôi cũng ngày càng cao hơn. Những bộ ảnh cưới đã không còn bị bó hẹp trong nước mà nhiều cặp đôi còn đầu tư rất lớn để có một bộ ảnh chụp tại nước ngoài lung linh. Lý do họ chọn chụp ảnh cưới ở nước ngoài phần vì muốn kết hợp với du lịch và ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc, phần vì muốn tìm thấy sự mới lạ hơn, độc đáo hơn mà những bộ ảnh chụp trong nước không có được. Để có một chuyến chụp ảnh cưới đẹp, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều và sau đây là vài lưu ý dành cho bạn.

1. Lựa chọn địa điểm và thời gian:


Cái cần phải lên kế hoạch hàng đầu chính là địa điểm, tiếp đó là thời gian. Bạn phải xác định được là mình muốn chụp ảnh ở nước nào thì từ đó mới dự tính được chi phí, cũng như phong cách cho bộ ảnh của mình. Và thời gian cũng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí chẳng hạn nếu bạn chọn mùa thấp điểm du lịch thì sẽ có thể mua được vé máy bay với giá rẻ hơn so với chọn đi vào những mùa cao điểm, ngoài ra, ở mỗi nước vào mỗi mùa cảnh sắc cũng khác nhau nên bộ ảnh cưới của bạn cũng mang màu sắc của mùa mà bạn đi. Nếu chụp ảnh cưới ở Hàn Quốc vào mùa xuân, bạn sẽ có được bộ ảnh cưới rực sắc hoa anh đào, còn nếu đi vào mùa thu bạn lại thấy lá vàng lá đỏ đóng màu chủ đạo. Hay nếu chọn đi xa hơn là Âu Úc Mỹ, bạn cần đặt biệt chú ý thời gian hơn vì nếu rơi vào mùa đông trời quá lạnh có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình chụp ảnh, tuy nhiên một bộ ảnh cưới với khung cảnh tuyết rơi lãng mạn cũng đáng để cân nhắc.
2. Dự tính chi phí:


Chụp ảnh cưới ở nước ngoài thì chắc chắn chi phí sẽ phải cao hơn so với chụp trong nước. Di chuyển, ăn ở cho cặp đôi và đôi khi là cả ê kíp chụp hình. Bạn nên lên bảng kế hoach chi tiết các khoản đặc biệt là vé máy bay, khách sạn, ăn uống, và gói chụp hình thì nên tách riêng để dễ kiểm soát. Với vé máy bay bạn có nên canh các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không và nên mua trước khi đi khởi hành vài tháng để có giá tốt. Khách sạn thì tùy theo khả năng của bạn, nhưng nên gần những nơi mà bạn dự tính sẽ chụp để đỡ mất công di chuyển. Ngoài ra cũng cần chú ý đến vài địa điểm có thể sẽ bị tính phí khi chụp ảnh.

3. Chuẩn bị thủ tục, hồ sơ


Nếu chỉ chụp ở các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Thái Lan,…thì bạn chỉ cần có hộ chiếu. Tuy nhiên, nếu đi các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, hay Âu, Mỹ, Úc bạn còn phải xin visa, và khâu chuẩn bị các hồ sơ thủ tục này cũng mất khá nhiều thời gian, do đó thông thường để giảm tải các cặp đôi thường chọn các công ty du lịch làm trọn gói vì để chuẩn bị cho đám cưới còn rất nhiều việc khác phải lo. Việc làm thủ tục hồ sơ cũng nên được chuẩn bị càng sớm càng tốt để trong trường hợp không đậu visa bạn cũng sẽ kịp thay đổi kế hoạch.4. Lựa chọn studio


Bạn có thể chọn một studio trong nước hoặc một studio ở nước ngoài nơi mà bạn chụp ảnh. Mang theo studio trong nước ra nước ngoài có thể khiến chi phí phát sinh nhiều, nhưng thuận tiện về mặt ngôn ngữ. Còn nếu ngoại ngữ của bạn khá tốt thì có thể tham khảo trên mạng vài studio uy tín ở nước ngoài và liên hệ trực tiếp để đặt lịch, khi đến nơi bạn và ê kíp sẽ gặp nhau và bắt đầu chụp ảnh.
Cái lợi của việc chọn một studio ở nước ngoài là phong cách chụp của họ sẽ khác biệt so với những bộ ảnh chụp trong nước, đồng thời họ là “thổ địa” nên sẽ giúp bạn chọn những địa điểm, những góc chụp đẹp nhất, và quan trọng là tiết kiệm được kha khá chi phí ăn ở cho cả ê kíp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thông qua các công ty du lịch để mua dịch vụ trọn gói, ở đó họ sẽ giúp bạn đặt lịch với studio và có cả hướng dẫn viên phiên dịch suốt quá trình chụp ảnh, ngoài ra studio đó cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn quần áo, trang điểm, bạn không cần phải mang vác quá nhiều từ Việt Nam sang.
Quynh Anh