CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM: KHÁM PHÁ RỪNG NAM CÁT TIÊN

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM: KHÁM PHÁ RỪNG NAM CÁT TIÊN  

Cập nhật: 14-Mar-2018 22:37Con cái - món quà tuyệt vời nhất cuộc sống ban tặng cho những người may mắn được làm cha, làm mẹ. Nhìn con lớn lên, chứng kiến con trưởng thành mỗi ngày; dõi theo con khi chúng vào đời và sống vui vẻ, hạnh phúc - là mong ước, cũng là đích đến thiêng liêng cho “nghề làm cha mẹ”.Khoa học đã chứng minh thời gian cha mẹ dành để chơi và học cùng con tỷ lệ thuận với sự phát triển trí tuệ của trẻ. Sự đồng hành đúng cách của bố mẹ bằng những hoạt động “chơi mà học” – “học mà chơi” sẽ không những giúp trẻ bồi đắp hiểu biết, kỹ năng, mà còn thắt chặt sợi dây tình cảm giữa cha mẹ và con cái; từng bước xây dựng sự tự tin cho trẻ để ngày mai các con vững vàng bước vào cuộc sống, tự tin làm chủ cuộc đời mình. Đó là cả một hành trình dài lâu và đầy thử thách với các ông bố bà mẹ, nhất là trong bối cảnh cuộc sống hiện đại quá nhiều bận rộn, lo toan; không phải lúc nào dễ dàng tìm được thời gian và sức lực để có thể cùng con vui chơi, học hỏi, khám phá thiên nhiên và cuộc sống muôn màu muôn vẻ.

Thấu hiểu và mong muốn được là người bạn đồng hành cùng con của các bậc cha mẹ, dự án “Trường học thiên nhiên và cuộc sống” (Nature and Life School) của Câu lạc bộ Nghề làm cha mẹ do TransViet Group khởi xướng - sẽ dẫn dắt và trợ giúp những ông bố bà mẹ có mong ước cùng các con trải nghiệm học và chơi trong trường học vĩ đại nhất mà Mẹ Thiên Nhiên và Cuộc Sống tạo ra trên Trái Đất này.

Mình không phấn đấu trở thành ông bố giàu có nhất vì của cải biết bao nhiêu là đủ, rất khó để trở thành ông bố thông tuệ nhất vì tri thức làm gì có bến bờ, nhưng sẽ cố gắng là người thầy – người bạn – người dẫn đường kiên nhẫn nhất….như Bố đã luôn làm cho mình, cho đến tận bây giờ, để cho con một định nghĩa trong sáng nhất về tuổi thơ, yêu con đúng cách để dạy con nên người.

Và chương trình giáo dục trải nghiệm Khám phá Rừng Cát Tiên đã ra đời một cách rất tình cờ trong buổi chiều ngày U23 Vietnam đang đá trận chung kết lịch sử trên tuyết trắng. Trận đấu bóng hôm đó thổi cho mình một niềm tin mạnh mẽ rằng “Nếu một thế hệ được dạy dỗ và đào tạo bài bản, họ sẽ làm nên những kỳ tích như thế này đây.”

Mình bỏ hẳn 1 cái Tết ở lỳ trong phòng để làm bạn với các loài Gấu, Tê giác, Vượn, Khỉ…..và các loài cây rừng ở Cát Tiên bằng không biết bao nhiêu sách và phim tài liệu nước ngoài; để rồi ngay sau nghỉ Tết, trong 2 tuần, cho ra đời ngay cuốn sách 100 trang “Khám Phá Rừng Cát Tiên” bằng song ngữ Việt Anh theo format chuẩn quốc tế với chất lượng kiến thức và hình ảnh không kém cạnh gì một cuốn sách được mua ở Singapore hay Anh, Mỹ. Cuốn sách được phân chia thành 3 phần Trước – Trong – và sau chuyến đi, đòi hỏi các bạn trẻ và các bố mẹ phải thực hiện rất nghiêm túc và đầy đủ các chỉ dẫn để có thể hoàn thành các nhiệm vụ khám phá. Bài học đầu tiên “Muốn con ham học, bố phải ham đọc.”

Nhưng một cuốn sách mới chỉ là hạt nhân của một chương trình giáo dục trải nghiệm, một loại các hoạt động – các trò chơi gia đình được thiết kế riêng để lôi cuốn các bạn nhỏ và bố mẹ cùng hòa mình vào thiên nhiên, cùng tìm hiểu những kiến thức tuyệt vời về các loài động – thực vật của Cát Tiên theo hình thức “học mà chơi” “chơi mà học”. Bài học thứ hai “ Dù là học hay chơi, đều cần phải Vui!”

Đóng sách lại là ta ngưng học? Không, sau chuyến đi, các bạn nhỏ sẽ được yêu cầu làm các bài test vui, viết các bài luận bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh về cảm nhận sau chuyến đi, hoặc vẽ tranh (tùy theo độ tuổi) để tiếp tục đào sâu kiến thức, và bồi đắp tình cảm với thiên nhiên và môi trường. Vì không chỉ là một chuyến đi chơi cùng bố mẹ, đây mới chỉ là điểm xuất phát để các bạn ấy tiếp tục niềm đam mê khám phá của các mình. Bài học thứ ba “Tất cả mới chỉ là bắt đầu.” - Hoàng Huy

Hãy đi cùng với chúng tôi, và yêu con đúng cách, dạy con nên người, vì một ngày mai tươi sáng hơn!

Để đăng ký tham gia chương trình, vui lòng liên hệ
0983 531 992 (Ms Nhung) 

 

BOOK TOUR               HÀNH TRÌNH

 
 
   
   
TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939