TP.HCM (028) 7305 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN

3.57/5 trong 15 đánh giá

Hơn cả một chuyến đi, cùng con khám phá Nam Cát Tiên không chỉ giúp các gia đình có những khoảnh khắc đáng giá, hơn thế bài học về kỹ năng sống, về kỹ năng sinh tồn, về môi trường thiên nhiên,… sẽ giúp các con trang bị thêm vốn kiến thức và hỗ trợ cho quá trình phát triển trí não.
Vì sao chuyến đi Nam Cát Tiên cùng Transviet Wanderlust lại “đặc biệt”? Bởi vì đây không phải một chuyến tham quan thông thường, đây là Tour Nam Cát Tiên giáo dục trải nghiệm nghĩa là con trẻ sẽ được cọ sát với thực tế cùng những bài học được lồng ghép khéo léo, giúp các bé dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ.

Tour giáo dục trải nghiệm Nam Cát Tiên cùng Transviet WanderlustTour giáo dục trải nghiệm Nam Cát Tiên cùng Transviet Wanderlust

Kỹ năng sinh tồn, kỹ năng sống đặc biệt quan trọng với trẻ em?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, môi trường tự nhiên là nơi giúp trẻ em có điều kiện tái tạo và phát triển tốt nhất, đặc biệt là trí não. Giữa môi trường rộng lớn các bé có thể tự do, thoải mái tưởng tượng, sáng tạo mở mang kiến thức.

Kỹ năng sống là gì?

– Một quá trình tích lũy, tập hợp thể hiện hành vi trong cuộc sống thường nhật với khả năng thích nghi, đối phó của mỗi cá nhân. Hiểu đơn giản hơn, thì đây là sự ứng biến của con người trước mỗi sự việc và tùy theo những kỹ năng tích lũy sẽ có cách xử lý khác nhau.

Những kỹ năng sống quan trọng cần trang bị cho con trẻ
 
Những kỹ năng sống quan trọng cần trang bị cho con trẻ

Kỹ năng sinh tồn là gì?

Là khả năng có thể tồn tại của một người trong môi trường tự nhiên bất kỳ hay một môi trường xây dựng nào đó. Nói cách khác, đó là những kỹ năng về nhu yếu phẩm thiết yếu (nước, thức ăn, nơi trú ẩn), là khả năng giúp bạn sống xót trong nhiều tính huống thảm họa,…
Tại Nam Cát Tiên, những bài học về kỹ năng được lồng ghép qua các câu chuyện kể và được thực hành ngay trong những tình huống mô phỏng để các bé tiếp thu nhanh chóng cũng như dễ dàng ghi nhớ. Một số kỹ năng sinh tồn có thể kể đến như: cách mắc võng khi đi rừng; sử dụng GPS để xác định phương hướng hay cách các cách xác định hướng khi không có dụng cụ hỗ trợ (GPS, La bàn,..).

Các bé được thỏa thích khám phá những thảm thực vật phong phú, đa dạng tại Nam Cát Tiên
 
Các bé được thỏa thích khám phá những thảm thực vật phong phú, đa dạng tại Nam Cát Tiên
 
Bên cách đó, những mẹo nhận biết, phân biệt các loại lá, cây trái, nấm,… có thể ăn được để tồn tại trong rừng khi đi lạc. Hay nhận biết dấu chân thú rừng, đánh giá các loài thú nguy hiểm để phòng vệ. Bổ sung thêm các kiến thức phong phú về các loại thú, linh trưởng trong vườn quốc gia Nam Cát Tiên. Đặc biệt với những loại cây đặc trưng như dây mây, trung quân, bằng lăng, cây Tùng 700 tuổi,… và những thông tin thú vị về các thảm thực vật nơi đây.

Khoảnh khắc gia đình ấm áp và những người bạn mới

Một trong những hoạt động mang tính gắn kết giữa cha mẹ và con cái, những Mini games gia đình vừa mang tính thách đố, vừa bổ sung kiến thức. Bên cạnh đó, cha mẹ còn có dịp để trau dồi thêm những kỹ năng, kinh nghiệm cùng học, cùng chơi với con, một việc làm còn khá khó và chật vật trước đây.

Cả gia đình cùng đạp xe đón nắng sớm tại Nam Cát Tiên
 
Cả gia đình cùng đạp xe đón nắng sớm tại Nam Cát Tiên

Khoảnh khắc cả gia đình cùng nhau đạp xe đón những tia nắng mặt trời của buổi sớm mai, hít thở bầu không khí lãng đãng, tươi mát trước khi bắt đầu ngày mới, một cảm giác sảng khoái và đầy hưng phấn. Theo chia sẻ của nhiều phụ huynh, chuyến đi cùng còn về Nam Cát Tiên giúp họ vượt qua khoảng cách vô hình vẫn còn tồn tại với con cái trước đây. Để rồi các con tin tưởng mình hơn, mở lòng chia sẻ tâm tư, nguyện vọng từ đó định hướng cho các bé con đường đúng đắn.

Khép lại chuyến đi là những kỷ niệm và một tình bạn chớm nở giữa các gia đình
 
Khép lại chuyến đi là những kỷ niệm và một tình bạn chớm nở giữa các gia đình

Đăng ký Tour Khám phá rừng Nam Cát Tiên cùng con: https://transviet.com.vn/2551.TOUR-CUNG-CON-KHAM-PHA-NAM-CAT-TIEN
Xuyên suốt chuyến đi không chỉ giúp các con có thêm những người bạn mới, các bậc phụ huynh cũng tìm được một người bạn “tâm giao” để cùng sẻ chia kinh nghiệm dạy dỗ, chăm sóc con trẻ. Và sau chuyến đi, các gia đình còn giữ liên lạc với nhau để tiếp tục có thêm những buổi gặp gỡ giúp con trẻ phát triển tình bạn và gắn kết hơn các gia đình.

STEAM và STEAM Tour là gì?

Trước tiên, thuật ngữ STEAM được viết tắt từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering(Kỹ thuật), Arts (Nghệ thuật), và Maths (Toán học). Là phương pháp học được áp dụng đầu tiên tại Mỹ, cung cấp kiến thức toàn diện thông qua việc kết hợp 5 lĩnh vực: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học.

STEAM Tour là một chuyến đi kết nối, nơi những kiến thức trên trang sách được áp dụng vào thực tế qua những thí nghiệm, trải nghiệm ngoài đời sống, để các em có thể tận mắt chứng kiến và tận tay cảm nhận từ đó rút ra kết luận, ghi nhớ sâu sắc hơn. Đồng thời biến những kiến thức khô khan ấy thành những hoạt động vui chơi, đem lại khoảng thời gian chơi mà chẳng phải chơi, học mà như không học.

Ví dụ trong chuyến STEAM Tour: Cùng con làm diêm dân, các bạn nhỏ sẽ được học và trải nghiệm các bài học, hoạt động thực tiễn từ những lĩnh vực trên như sau:

Học về kỹ thuật làm muối, cách muối được hình thành từ biển,...

Học về nghệ thuật làm gốm, làm tranh cát,...

Học về tự nhiên, về mực, về nho,...

Tại sao giáo dục STEAM quan trọng với các em?

Theo nghiên cứu, phương pháp giáo dục theo mô hình STEAM đem lại nhiều lợi ích cho người học như:

Tư duy độc lập:

Giáo dục STEAM không phải là rổ kiến thức bày sẵn, học sinh cần phải suy nghĩ, đánh giá, kết luận và tìm ra phương cách nào tốt nhất để đạt được những mục tiêu và hoàn thành những dữ án ấy. Kết quả không được đo lường bằng sự thành công hay thất bại, thay vào đó chính là cách suy nghĩ mà các em đã học được trong suốt quá trình mới là quan trọng nhất.

Tiếp cận bao quát:

Nhiều người có xu hướng tách Art (Nghệ thuật) ra khỏi thuật ngữ STEM vì cho rằng Nghệ thuật là những gì thiên về sáng tạo và tưởng tượng, trong khi STEM chủ yếu dựa trên những con số hay thông tin cứng. Một trong những lợi thế của giáo dục STEAM chính là sự tiếp cận nhiều lĩnh vực học thuật của nó. Các em có thể học những kiến thức thô cứng của Kỹ thuật, Công nghệ hay Toán học nhưng cũng có thể thỏa sức tưởng tượng, rèn luyện tư duy sáng tạo với những môn Nghệ thuật đặc sắc

Sự tò mò tự nhiên:

STEAM khuyến khích người tham gia phải suy  nghĩ vượt ra khỏi cái hộp thông thường và truyền cảm hứng học tập bằng những thí nghiệm, trải nghiệm liên quan. Điều này yêu cầu giáo viên không nên đặt giới hạn cho học sinh và tạo thêm sự tò mò, tìm tòi học hỏi ở mọi thứ xung quanh.CÙNG CON KHÁM PHÁ NAM CÁT TIÊN

Khởi hành từ

Khởi hành:
16-07 | 30-07 | 13-08 | 27-08 | 24-09

CHƯƠNG TRÌNH S-T-E-A-M TOUR: KHÁM PHÁ TÂY NGUYÊN

Khởi hành từ

Khởi hành:
tùy chọn

(EU002.09) Frankfurt – Trier – Luxembourg – Reims– Tháp Eiffel - Paris – Brussels – Amsterdam - Cologne - Nhà thờ Dome
TÂY ÂU - THƠ MỘNG VÀ RỰC RỠ
9 Ngày 8 Ðêm   Giá từ: 49,990,000đ
(SG006.04) SINGAPORE – GARDENS BY THE BAY – FLORAL FANTASY -– SENTOSA - MADAMI TUSSAUDS – BOTANIC GARDENS
SINGAPORE - VIÊN KIM CƯƠNG ĐÔNG NAM Á
4 Ngày 3 Ðêm   Giá từ: 8,990,000đ
(MB001.06) Yên Tử - Vịnh Hạ Long - Tràng An - Tam Chúc - Chùa Một Cột - Lăng Bác - Cầu Kính Rồng Mây - Fansipan - Hàm Rồng
NGAO DU ĐẤT TRỜI MIỀN BẮC MỘNG MƠ
6 Ngày 5 Ðêm   Giá từ: 8,490,000đ
(MB001.05) Cổng Trời Quản Bạ – Lũng Cú – Mã Pí Lèng – Hang Pác Bó – Động Ngườm Ngao – Thác Bản Giốc – Hồ Ba Bể
ĐI THEO TIẾNG GỌI ĐÔNG BẮC ĐẠI NGÀN
5 Ngày 4 Ðêm   Giá từ: 7,290,000đ
(AE001.05) Burj Khalifa - Gold Souk - Dubai Mall - Burj Al Arab - Sheikh Zayed - Ferrari World
DUBAI - ABU DHABI: HÒN NGỌC TRUNG ĐÔNG
5 Ngày 4 Ðêm   Giá từ: 26,990,000đ
(AU003.05) Sydney - Jervis Bay - Shoalhaven Zoo - Canberra - Lễ hội hoa Floriade
THƯỞNG NGOẠN MÙA XUÂN NƯỚC ÚC VỚI LỄ HỘI FLORIADE
5 Ngày 4 Ðêm   Giá từ: 33,990,000đ
(EU410.09) ĐỨC - FRANKFURT - LUXEMBOURG - PHÁP - PARIS - EIFFEL - BỈ - AMSTERDAM - HÀ LAN
CHÂU ÂU - MIỀN CỔ TÍCH CÓ THẬT
9 ngày 8 dêm   Giá từ: 55,990,000đ
(TH460.05) BANGKOK - PATTAYA - CHÙA VÀNG - DU THUYỀN SÔNG CHAOPAYA
THÁI LAN - ĐÓN BẠN TRỞ LẠI
5 ngày 4 dêm   Giá từ: 6,790,000đ
(MT450.04) Đà Nẵng – Suối Khoáng Nóng Núi Thần Tài – Bà Nà Hills – Ngũ Hành Sơn - Phố Cổ Hội An
KHÁM PHÁ MỘT ĐÀ NẴNG RẤT KHÁC 2022
4 ngày 3 dêm   Giá từ: 4,990,000đ
(PQ500.04)Phú Quốc - Dinh Cậu - Vinpearl Safari - Sunset Sanato Beach Club - Nhà Tù Phú Quốc - Lặn Biển Ngắm San Hô
KHÁM PHÁ ĐẢO NGỌC PHÚ QUỐC
04 ngày 03 dêm   Giá từ: 6,990,000đ
(AE 401.06) DUBAI – SA MẠC SAFARI – BUJI KHALIFA - ABU DHABI - FERRARY WORLD
DUBAI - ĐẤT NƯỚC CỦA NHỮNG ĐIỀU KHÔNG TƯỞNG
6 Ngày 5 Ðêm   Giá từ: liên hệ
(SG401.04) SINGAPORE - ĐẢO SENTOSA - KHU VƯỜN BÊN VỊNH - BẢO TÀNG SÁP - KHU PHỨC HỢP JEWEL
VI VU ĐẢO QUỐC SINGAPORE XINH ĐẸP
04 Ngày 03 Ðêm   Giá từ: 10,490,000đTP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939