TRANG CHỦ Blog du lịch

Thiên đường ẩm thực đặc sắc tại “đảo quốc sư tử” Singapore

Với sự pha trộn giữa ẩm thực Malaysia, Trung Quốc và Ấn Độ - thiên đường ẩm thực tại Singapore sẽ khiến du khách “choáng ngợp” trước sự đa dạng, đặc sắc có “1-0-2” trên thế giới.

Tại Singapore, nhiều du khách Việt nhận định ẩm thực nơi đây không dễ ăn đối với thực khách khó tính, tuy nhiên một khi đã phải lòng hương vị xứ đảo, bạn sẽ chẳng thể quên. Một số món ăn nổi tiếng có thể kể tên như: Bak Kut The, Wanton Mee, bột chiên, Dim Sum, bánh mì nướng Kaya trứng lòng đào, Cua sốt ớt/sốt tiêu, bún nước Laksa, cari đầu cá, Bak Chor Mee,… . Dưới đây cùng TransViet điểm qua các món ăn đặc trưng nhất định phải trải nghiệm khi đến “Đảo quốc sư tử” Singapore.

Thiên đường ẩm thực tại Singapore sẽ khiến du khách “choáng ngợp”

Cua sốt ớt Singapore – món ngon khó cưỡng tại xứ đảo

Món ăn đặc trưng và được xem là “quốc dân” của Singapore – Cua sốt ớt được đánh giá là tinh hoa ẩm thực đảo quốc sư tử. Năm 2011, CNN đã xếp Cua sốt ớt vào top 50 món ăn ngon nhất thế giới. Một món ăn tựa như “linh hồn” của đảo quốc và nếu đến Singapore mà chưa thử, thì xem như bạn chưa từng đến quốc gia này.

Cua sốt ớt – được chế biến cùng 20 loại gia vị khác nhau mang lại mùi vị khó quên đối với du khách. Nguồn gốc của món ăn ra đời từ năm 1956, khi người dân địa phương muốn thay đổi món cua hấp thông thường. Phiên bản cua sốt ớt đầu tiên với cà chua đã mang đến cơn sốt mạnh mẽ lúc bấy giờ. Sau này, nhiều đầu bếp đã biến tấu pha trộn thêm sốt tương ớt và mắm địa phương tạo nên món ăn khó cưỡng đối với thực khách ngày nay. Một số đia chỉ nhà hàng Cua sốt ớt bạn nên tham khảo: Mellben Seafood, Red House Seafood Restaurant, No Signboard Seafood, Crab Party,… .

Cua sốt ớt được đánh giá là tinh hoa ẩm thực đảo quốc sư tử

 

Cơm gà Hải Nam – “món gà đệ nhất” Singapore

Có nguồn gốc Trung Quốc, được người Hoa sống ở khu vực Đông Nam Á phổ biến và du nhập vào Singapore từ thế kỷ 19, cơm gà Hải Nam đã trở thành món ngon thương hiệu nơi đảo quốc. Cơm gà Hải Nam thực chất chỉ là một món ăn đơn giản với thịt gà luộc, gạo thơm kết hợp với các gia vị gừng thái sợi, nước tương/ xì dầu, nhưng mang đến một phong vị ẩm thực vô cùng tinh túy.

Nhiều chuyên gia nhận định, mặc dù có nguồn gốc từ Trung Hoa, nhưng cơm gà Hải Nam đến Singapore được biến tấu mang hương vị độc đáo của riêng nơi đây. Công đoạn chế biến gà khá công phu khi được làm chín không phải bằng cách luộc hay hấp bình thường, thay vào đó thả hoặc tưới nước sôi và ngâm trong nước lạnh để thịt mềm. Bên cạnh đó, còn có một cách chế biến gà khác cũng tương đối phổ biến là quay hoặc ngâm trong nước tương cũng vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, điểm nhấn chính của Cơm gà Hải Nam lại phụ thuộc vào cơm và nước tương. Cơm sẽ được nấu bằng nước luộc gà kết hợp với lá dứa tạo ra mùi hương dễ chịu, cùng độ dầu vừa phải. Trong khi nước tương được pha chế đặc biệt, hài hòa giữa vị cay và chua, vô cùng kích thích vị giác.

Cơm gà Hải Nam – “món gà đệ nhất” Singapore

Mì Wanton Mee – Top 10 món ngon châu Á nổi tiếng thế giới

Nằm trong top 10 món ngon châu Á nổi tiếng thế giới, mì Wanton Mee (Mì hoành thánh) mang nét ẩm thực Hồng Kông nhưng đậm chất Singapore. Mì Wanton Mee thực chất là một món mì khô được dùng kèm với một loại nước sốt ngọt đặc biệt ăn kèm cùng thịt xá xíu, thịt chiên giòn, sủi cảo và một số loại rau. Đặc trưng của mì này có vị cay khá bắt vị, tuy nhiên vẫn có một phiên bản không cay với sốt cà chua dành cho những người không thể ăn ớt. Bạn có thể tham khảo một số quán nổi tiếng với Mì Wanton Mee như: Fei Fei Wanton Mee, Kok Kee Wanton Mee,  Parklane Zha Yun Tun Mee House,... .

Wanton Mee  - Món mì nằm trong Top 10 món ngon châu Á nổi tiếng thế giới

 

Đến Singapore, ngoài món mì hoành thánh bạn có thể thưởng thức thêm 4 món mì hấp dẫn không kém khác ở đây: Mì thịt bằm trộn khô lạ miệng với thịt bằm, chả ớt, gan heo,… địa chỉ: Tai Hwa Pork Noodle; Seng Hiang Food Stall; Mì Xiêm chua cay, một món ăn đặc trưng và phổ biến với người Trung Hoa, Hồi giáo - địa chỉ: Mì Xiêm Wak Limah Stall, Robert Mee Siam Lontong; Mì sốt đậu phộng với sợi mì dày hơn so với các món mì khác kết hợp một loại nước sốt đặc trưng với đậu phộng và đâu nành, vô cùng đậm đà và quyến rũ – địa chỉ: Inspirasi Stall, Selera Kita; Mì xào tôm Phúc Kiến sẽ khiến nhiều người liên tưởng đến Pad Thái, với nguyên liệu chính bún, trứng, tôm, thịt xá xíu và mực ống – địa chỉ: Chia Keng Fried Hokkien Mee, Ah Hock Fried Hokkien Noodles.

Mì xào tôm Phúc Kiến – món mì nhất định phải thử khi đến Singapore

 

Cari đầu cá – món ăn được yêu thích đảo quốc sư tử

Nguồn gốc món Cari đầu cá đến từ phía Nam Ấn Độ với vị cay nồng đặc trưng, màu đỏ quyến rũ được hầm chung với rau và đầu cá. Cari đầu cá Singapore được nấu theo phong cách cari Ấn Độ với cà tím và bắp cải, giữ nguyên hương vị đậm đà, cay nồng bản chất. Loại cá được sử dụng trong món cari này là cá Hạnh Đỏ tươi, dày thịt kết hợp với sốt chua ngọt cùng với nước cốt dừa béo ngậy.

Cari đầu cá – món ăn được yêu thích tại đảo quốc sư tử

Ngoài phiên bản Ấn Độ, Cari đầu cá Singapore còn có phiên bản Trung với vị thanh và ngọt hơn. Đặc biệt, tại mỗi khu vực sẽ có những loại cá và cách chế biến khác nhau, mang hương vị, dấu ấn riêng. Khi đặt tour du lịch Singapore, bạn nhất định đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn độc đáo này với các địa chỉ tham khảo: Ocean Fish Head Curry (vị Hoa), Banana Leaf Apolo (vị Ấn).