TRANG CHỦ CAMNANG

Khám phá Ẩm thực Pakistan: 9 món nhất định phải thử tại đây

Quốc gia Hồi giáo này nổi tiếng với nền văn hóa đặc sắc, sự đa dạng nơi các tộc người cùng nét đẹp tôn giáo hàng ngàn năm.
Ẩm thực Pakistan có sự pha trộn độc đáo giữa nhiều nền văn hóa trong khu vực Nam Á. Du khách cho rằng các món ăn ở đây tương đối giống hương vị của miền Bắc Ấn Độ, trong khi các nhà ẩm thực thì nhận định nơi đây có sự giao thoa của nền ẩm thực Afghanistan, Trung Đông và Trung Á. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 9 món ăn nhất định bạn phải thử khi đến du lịch Pakistan.

Nền ẩm thức phong của của người dân Pakistan

Channa Chaat - món khai vị được yêu thích tại Pakistan

Nghe qua cái tên khiến nhiều du khách lầm tưởng đến món Thái, tuy nhiên đây là món ăn nhẹ rất được yêu thích tại Pakistan với sự pha trộn giữa nhiều loại nguyên liệu như đậu gà, hành tây, khoai tây,… đây gần giống như một loại salad rau củ.

Bữa sáng hoàn hảo với Halwa Puri


Một bữa sáng tại Pakistan sẽ thường có bánh Puri chiên phồng cùng súp cari đậu xanh cay nhẹ kèm theo Halwa pudding ngọt.

Món cơm Biryani đặc trưng của khu vực Nam Á

Món cơm của nền văn hóa Nam Á – Biryani


Nguồn gốc của Biryani vẫn là dấu chấm hỏi lớn đối với nhiều du khách khi không thể nhận định đây là món ăn bắt nguồn từ Ấn Độ, Afghanistan hay Pakistan. Người ta chỉ biết rằng, món cơm vàng ươm với rất nhiều các gia vị được trộn với thịt bò và thịt gà trở thành món truyền thống khi đến các quốc gia này.

Paaya – súp xương hầm đậm vị


Paaya là món ăn được ninh như từ xương của các loại dê, bò, cừu với mùi gia vị ấm nồng, ăn kèm với những chiếc bánh roti thơm nồng.

Đậm vị bạc hà với gà tikka


Món gà nướng đơn giản có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên tại Pakistan, hương vị gà nướng với mùi bạc hà độc đáo sẽ rất hiếm gặp ở ngoài khu vực Nam Á.

Một trong những món ăn đường phố phổ biến tại Pakistan

Một món ăn bán khắp nơi trên đường phố Pakistan – Nihari


Thoạt nhìn chúng ta sẽ hình dung ra món cari hay bò kho của Việt Nam, tuy nhiên món ăn này có màu đỏ và cay hơn, được hầm nhừ với các loại thịt như Bò, Cừu, Dê.

Seekh Kabab – thịt nướng thảo mộc “quốc dân”

Một món ăn đường phố bắt gặp trên khắp thế giới là xiên nướng, nhưng tại Pakistan món thịt nướng này được tẩm ướp gia vị thảo mộc đặc trưng với những tảng thịt lớn. Chính vì thế, các miieeesng thịt nơi đây vẫn giữ sự mọng nước ngon ngọt.

Bánh Roti là một loại bánh ăn kèm các loại súp phổ biến của Pakistan

Bánh xếp nướng thịt bò Chapshurro


Hình dáng gần giống như những chiếc bánh gối của miền Bắc, tuy nhiên Chapshurro có thích thước lớn hơn gấp nhiều lần và được cán to mỏng hơn. Vỏ bánh được làm từ lúa mì nguyên chất với nhân thịt kèm gia vị và hành tây, cà rốt hoặc cà chua tạo nên chiếc bánh hoàn hảo.

Các món tráng miệng siêu hấp dẫn tại Pakistan


Người dân Pakistan chủ yếu tráng miệng bằng những món nước sệt gần giống như các loại pudding. Trong đó, 3 cái tên phổ biến nhất: Kheer – pudding làm từ sữa, đường kết hợp với nhiều loại hạt; Raita - sữa chua đậu lành trộn với các loại rau củ; Dud Pathi – thức uống biểu tượng của Pakistan với trà đen, đường và sữa.