YÊU NGAY TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN VỚI SỰ ĐỘC ĐÁO CỦA ẨM THỰC NHẬT BẢN

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
YÊU NGAY TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN VỚI SỰ ĐỘC ĐÁO CỦA ẨM THỰC NHẬT BẢN  

Cập nhật: 27-Sep-2019 16:26

Nhắc đến du lịch Nhật Bản, người ta thường nhắc đến những cánh hoa anh đào hồng rực một góc trời, đến tinh thần kiên trì và kỷ luật của con người Nhật Bản, và tất nhiên, không thể không nhắc đến văn hóa ẩm thực nơi đây. Với nhiều món ăn đa dạng và độc đáo, Nhật Bản đã khẳng định một vị thế riêng cho mình trên bản đồ ẩm thực thế giới.

1. Sashimi – món ăn có “hộ chiếu” ở hầu hết các quốc gia
Nói đến tinh túy của ẩm thực Nhật Bản, không thể không nhắc đến sashimi. Đây là món ăn có cách chế biến đa dạng, bắt mắt và hương vị độc đáo.
Sashimi “chuẩn Nhật” sẽ được cắt thành từng lát mỏng, chiều rộng khoảng 2.5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0.5cm. Kích cỡ có thể khác nhau hoặc tạo hoa văn tùy từng loại nguyên liệu. Từng miếng cá phải được cắt một cách đẹp mắt, dứt khoát và mịn như lụa. Các miếng Sashimi phải bài trí đẹp mắt và đan cài hài hòa với các loại rau, gia vị để hấp dẫn vị giác thực khách.

Vũ điệu duyên dáng của "thiếu nữ sashimi"
Thưởng thức Sashimi đúng điệu là ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như wasabi, gừng và một số loại rau là tía tô, bạc hà và củ cải trắng thái chỉ hoặc một số loại tảo biển, trong đó phổ biến nhất là mù tạt. Mù tạt là một loại gia vị tuyệt vời, vừa tăng hương vị món ăn vừa diệt các loại vi khuẩn có hại có ở hải sản sống, hỗ trợ tiêu hóa.
Cùng chiêm ngưỡng những đĩa sashimi đẹp mắt của các nghệ nhân Nhật Bản nào:


2. Mỳ ống tre - món mỳ lạ kỳ duy nhất chỉ có tại Nhật Bản

Khác với Ramen, Udon hay Soba, mì Somen là loại mỳ được thưởng thức lạnh và có thể làm dịu ngay cơn nóng bức mùa hè. Nagashi trong tiếng Nhật có nghĩa là “trôi chảy”, nên món mì này được thả trôi theo một máng nước bằng tre, có khi là nước mát lạnh từ các dòng suối. Nước lạnh cũng giúp cho sợi mì Somen giữ được độ dẻo dai tươi ngon đặc biệt. 


Thực khách sẽ đứng hoặc ngồi dọc theo máng tre, hào hứng chờ đợi để gắp được mì trôi nhanh qua dòng nước, với chén nước súp chấm Tsuyu trên tay. Phần thưởng thức độc đáo này cũng làm cho món ăn thêm hấp dẫn ngon miệng hơn. Những nhà hàng Nagashi Somen nổi tiếng ở các địa phương, thường mở dọc theo bờ suối, để thực khách vừa thưởng thức mì ống tre vừa hoà mình vào thiên nhiên dịu mát giữa mùa hè.



3. Mỳ Ramen - sự tinh tế truyền thống

Ramen là một loại mì vô cùng phố biến mà bạn sẽ thường thấy khi đi du lịch Nhật Bản. Có thể điểm qua một vài loại mỳ ramen tiêu biểu như:

  - Shio Ramen: được xem là loại Ramen lâu đời nhất ở Nhật Bản, Shio Ramen được nấu từ nhiều loại muối kết hợp với thịt gà hoặc xương heo. Shio Ramen có nước trong hơn cả, màu vàng đẹp mắt và sự đậm đà khó có thể khước từ, thường dùng với thịt heo, chả cá, trứng luộc và một số loại rau.


    - Shoyu Ramen: Đây là loại Ramen phổ biến nhất ở Nhật, nước sốt có vị shoyu cùng nước dùng được ninh từ thịt heo, thịt gà, các loại hải sản,... Tùy từng khu vực sẽ dùng các loại shoyu và nước dùng khác nhau, tạo nên một hương vị riêng cho mỗi vùng. Shoyu Ramen thường được ăn kèm với măng khô, hành lá, chả cá, trứng luộc...

4. Unagi Kabayaki - Lươn nướng đậm đà
Món Unagi Kabayaki (lươn nướng) hoàn hảo sẽ được nướng sơ trên than nóng, sau đó hấp cách thủy để loại bỏ chất béo nhưng vẫn giữ độ mềm ngọt. Cuối cùng, lươn sẽ được nêm gia vị, ướp nước sốt đặc biệt và nướng lại.


Unakyu: Lươn nướng được dùng làm nhân cho sushi cuộn hoặc lát mỏng như cá sashimi đặt trên cơm trắng.

Unadon là tên gọi của món cơm ăn cùng với lươn nướng. Một món ăn nhìn đơn giản nhưng khiến ai nhìn cũng tò mò muốn thử qua ít nhất một lần vì sự hấp dẫn tuyệt vời của nó.    
 

5. Kem đá bào Nhật Bản - món ăn quý tộc

Là một món ăn cổ xưa dành cho quý tộc, có từ thế kỉ XI. Toppings cho Kakigori rất đa dạng như đậu đỏ, Shihatama dango, trái cây... Kakigori xuất hiện ở mọi nơi. Từ nhà hàng đến đường phố hay có mặt ở những lễ hội.


Cách làm kakigoori rất đơn giản: Chỉ cần một chút đá viên cho vào chiếc máy bào đá (loại máy quay tay hay máy tự động), một lát sau là bạn đã có một ly kem đá bào thật ngon lành rồi. Người ta thường rưới lên đá một chút siro với rất nhiều hương vị trái cây được yêu thích như: dâu, chanh, đào, mận, và kèm theo các loại trái cây được cắt nhỏ, vừa để trang trí, vừa ăn nhâm nhi cùng vị lạnh của đá, rất ngon. Ở Nhật thì vị trà xanh đậu đỏ là một kiểu kem đá bào phổ biến được nhiều người lựa chọn.


Quá ngon lành phải không nào? Sau khi xem qua danh sách đồ ăn thì chắc ai trong chúng ta cũng đều ao ước được du lịch Nhật Bản một lần để ăn cho thỏa thích!
Nhật Bản, hẹn gặp một ngày không xa!






TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939