NHỮNG MÙA HOA Ở DUBAI

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
NHỮNG MÙA HOA Ở DUBAI  

Cập nhật: 18-Sep-2019 16:48

Bức tranh Dubai đâu chỉ có sa mạc, những công trình hiện đại siêu thực mang dáng dấp viễn tưởng tương lai, những khu dịch vụ xa hoa đẳng cấp 5 sao, mà còn có hoa lá cỏ cây rực rỡ - điều tưởng như bất khả thi nơi nắng cháy quanh năm này. Hoa cỏ xuất hiện khắp mọi nơi: trên đường phố, trong vườn tư nhân, cả một vườn hoa thần tiên siêu to siêu khổng lồ như một phép màu Miracle Garden. Tin được không khi Dubai cũng có những mùa hoa của riêng mình nhé!

Bí mật đằng sau vẻ đẹp hoa cỏ của Dubai

Hoa xuất hiện quanh năm, trải dài trên các đường phố của tiểu vương quốc với sắc màu sặc sỡ nhất. Đẹp nhất là khoảng thời gian từ tháng 11 cho đến tháng 3, lúc này khí hậu không những dễ chịu mà cảnh tượng muôn hoa đua nở chen lẫn từng lớp lá xanh tươi sẽ khiến bạn quên đi mình đang ở sa mạc. Đằng sau vẻ đẹp này là kế hoạch và nỗ lực thực hiện tỉ mỉ của bộ phận cảnh quan của thành phố Dubai. Trước khi thống nhất chủ đề và thiết kế, mỗi khu vực được kiểm tra kỹ lưỡng với bộ phận nghiên cứu môi trường xung quanh. Từ áp lực nước để cung cấp thủy lợi trong khu vực cho đến tốc độ lưu thong trên đường phố, đường cao tốc và phối cảnh không gian. Các giai đoạn lập kế hoạch được tính toán cẩn thận từ kết cấu, độ tương phản, màu sắc, tỷ lệ, sự lặp lại, nhịp điệu, trình tự, sự đa dạng, cân bằng và hài hòa. Thậm chí còn có hẳn bản kế hoạch chi tiết hàng năm cho việc lựa chọn màu sắc và tổng số hoa cần thiết cho các con đường Dubai. Sau đó bản kế hoạch được truyền tải tới vườn ươm thành phố Dubai –  nơi duy nhất trồng hoa cho mỗi mùa như hoa dạ yến thảo, cúc vạn thọ, cúc ngũ sắc, hoa dừa cạn, hoa xác pháo, hoa mõm sói, hoa thiên trúc quỳ, hoa xuyến chi, hoa ngàn sao. Hạt giống được nhập khẩu từ các quốc gia nổi tiếng về hoa như Ý, Nhật Bản, Hà Lan và Hoa Kỳ.

Trong năm 2015, Dubai đã trồng 56 triệu bông hoa trên khắp các con đường và công viên Dubai, dựa trên tâm lý màu sắc trong lựa chọn màu hoa cho những con đường. Màu sắc có tác động lớn đến tâm trạng và cảm xúc của một cá nhân. Ví dụ, ở những con đường có lưu lượng giao thông lớn thì màu sắc nhạt sẽ làm giảm căng thẳng gây ra bởi sự đông đúc, tăng cường niềm vui và năng lượng tích cực. Trên đường cao tốc, màu sắc đậm phản ánh năng lượng, niềm đam mê, niềm vui và sức mạnh.

Dubai và những mùa hoa

Một loại cây mà chúng ta đều quen thuộc ở Trung Đông là cây chà là với tuổi đời hơn 50 triệu năm. Thật thú vị, UAE chịu trách nhiệm cho 6% sản lượng chà là của thế giới. Những cây này có thể cao tới 23 mét, với những chiếc lá kéo dài từ 4 – 6 mét và mất 4 đến 8 năm để ra quả. Hoa chà là nhỏ với màu sắc pha trộn bởi màu kem và nâu, có 4 cánh nhọn; màu thành cụm dài khoảng 15cm. Chà là ra hoa vào khoảng tháng 2-3 và trái có thể được thu hoạch vào tháng 8-12. Lá chà là được sấy khô và làm thành vật liệu tuyệt vời để lợp và làm hàng rào. Cây hoa giấy cũng là một loại cây trồng trong vườn phổ biến ở UAE. Đặc biệt khi du lịch Dubai giai đoạn tháng 11 đến tháng 3 bạn sẽ ngắm hoa nở trong tán lá dày xanh tươi vì vào mùa hè khô cây sẽ rụng lá. Dubai cũng có cây phượng vĩ nữa nhé! Chịu được điều kiện khô hạn nên phượng vĩ là loại cây lý tưởng ở UAE. Lá xanh có thể dài tới 50 cm tạo thành tán lá rậm rạp cho bóng mát. Và chắc chắn không thể thiếu hoa đại (hoa sứ trắng). Là nét trang trí mong manh bên hồ bơi xanh trong, cây ra hoa quanh năm với lá dài màu xanh đậm và những cánh hoa màu trắng điểm vàng tinh tế cùng thơm nồng nàn. Cuối cùng là hoa dâm bụt. Là một trong số ít loài phát triển mạnh trên cát, hoa dâm bụt ở Dubai thường nở với nhiều màu sắc khác nhau như vàng, cam, hồng và trắng, với những cánh hoa đơn hoặc đôi.
TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939