NÀY BẠN ƠI, CÓ HOA ANH ĐÀO NỞ VÀO MÙA THU Ở NHẬT BẢN ĐẤY!

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
NÀY BẠN ƠI, CÓ HOA ANH ĐÀO NỞ VÀO MÙA THU Ở NHẬT BẢN ĐẤY!  

Cập nhật: 03-Sep-2019 14:40

Bức tranh mùa thu Nhật Bản – đặc biệt là vào tháng 10 và 11 – tràn ngập sắc trong xanh của bầu trời, sắc vàng của lá ngân hạnh, sắc đỏ của lá phong, sắc trầm mặc của rừng già. Và sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến sắc trắng phớt hồng của hoa anh đào trong khoảnh khắc giao mùa vốn đã rất lãng mạn.

Thật vậy, mỗi năm có hàng triệu khách thập phương ghé thăm Nhật Bản vào mùa xuân để ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp. Ít ai biết rằng cũng có loại hoa anh đào cũng nở vào mùa thu ở Nhật Bản. Đó là Shikizakura và Fuyuzakura. Lần nở hoa thứ hai này trùng với một kỳ quan khác theo mùa của Nhật Bản, khi những chiếc lá của cây phong chuyển sang sắc cam rực rỡ pha với sắc đỏ rực lửa. Đây là một sự kiện thực sự độc đáo mà bạn chỉ có thể trải nghiệm ở một số vùng của Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu về loài hoa này cùng những địa điểm để thưởng thức chúng vào mùa thu năm nay.

Shikizakura

Ở Nhật Bản, mùa hoa nah đào thường diễn ra vào cuối tháng ba đến đầu tháng tư. Có khoảng 600 loại cây hoa anh đào ở Nhật Bản với hầu hết nở hoa vào mùa xuân. Số ít còn lại nở hoa hai lần một năm – một lần vào mùa xuân và một lần nữa vào mùa thu. Trong tiếng Nhật, loại anh đào đặc biệt này được gọi là Shikizakura nghĩa là "hoa anh đào bốn mùa", đôi khi chúng được gọi là hoa anh đào mùa đông.

Shikizakura nở lần thứ 2 vào mùa thu, thường từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 12, đúng lúc chúng ta thưởng thức chúng cùng với những tán lá thay màu. Hằng năm quận Obara ở thành phố Toyota, tỉnh Aichi trở nên mê hoặc trong khung cảnh tuyệt đẹp hoa anh đào xen lẫn với lá mùa thu, là địa điểm duy nhất của Nhật Bản cho phép bạn ngắm cảnh tưởng độc đáo này. Trước đây, tỉnh Aichi thường không xuất hiện trong hành trình du lịch ở Nhật Bản, 5-6 năm đổ lại, nó trở thành điểm đến không thể thiếu trong lịch trình du lịch Nhật Bản vào mùa thu. Những nụ hồng mềm mại tinh tế của hoa anh đào xen kẽ với những cây phong đỏ rực rỡ tạo thành thiên đường xuân thu độc nhất vô nhị.

Cây hoa anh đào nghịch mùa đầu tiên của vùng Obara được cho là trồng vào đầu những năm 1900 bởi một bác sĩ tên là Genseki Fujimoto. Cây nở những bông hoa nhỏ màu hồng với 5 cánh hoa kết hợp với sự tương phản của những cây phong màu đỏ thẫm bao quanh chúng tạo nên một cảnh tượng vô cùng ấn tượng. Shikizakura đã trở thành cây chính thức của quận Obara vào năm 1978 và bây giờ khu vực này có khoảng 10.000 cây.

Lễ hội Toyota Obara Shikizakura địa phương diễn ra trong tháng 11, với các quầy hàng thực phẩm, ca múa nhạc truyền thống, chơi trò chơi và các hoạt động khác. Nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều cây tập trung nhất là tại Công viên Obara Fureai. Một nơi tuyệt vời khác là Kawami Shikizakura-no-Sato, nơi bạn có thể nhìn thấy khoảng 1.200 cây shikizakura xen kẽ với 600 cây phong. Bảo tàng nghệ thuật giấy Nhật Bản Washi-no-Furusato là một địa điểm tuyệt vời gần Công viên Obara Fureai để bạn ngắm hoa và khám phá nghệ thuật cổ xưa tuyệt vời này. Ngoài ra còn có Trung tâm Hokubu Seikatsu Kaizen và một số tuyến đường nhỏ khác xung quanh quận Obara.

Fuyuzakura

Fuyuzakura, một loài hoa anh đào mùa đông, cũng nổi tiếng với hoa anh đào nở giữa mùa thu và mùa đông, thường nở vào tháng 10. Tại sao bạn không ghé thăm công viên Jomine Park ở tỉnh Saitama để ngắm cảnh tượng tuyệt vời này nhỉ? Công viên Jomine Park có khoảng 600 cây hoa với những con đường mòn chạy qua tạo thành bối cảnh hoàn hảo cho những bức hình sống ảo! Từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 12, cây cối cũng được thắp sáng vào ban đêm, tạo ra một bầu không khí thực sự huyền diệu trong công viên. Vào Chủ nhật cuối cùng của tháng 10, lễ hội Fuyuzakura Matsuri (lễ hội hoa anh đào mùa đông) diễn ra thu hút đông đảo khách du lịch Nhật Bản đến tham dự.

TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939