MỘT NGÀY MÙA THU HOÀN HẢO Ở HỒNG KÔNG

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
MỘT NGÀY MÙA THU HOÀN HẢO Ở HỒNG KÔNG  

Cập nhật: 14-Aug-2019 11:50

Mùa hè đã hết và khi nhiệt độ mát mẻ tràn về là lúc bạn có thể thấy màu sắc thay đổi trên lá cây. Hãy sẵn sàng để bước trên thảm lá giòn và tận hưởng những ngày mùa thu ngắn ngủi tuyệt vời với chuyến thăm rừng lá đỏ tuyệt đẹp của Hồng Kông. Tại sao bạn lại ở nhà trong khi mùa thu Hồng Kông đẹp nhường này?

Mùa thu lá đỏ ở Hồng Kông có gì đặc biệt?

Hồng Kông có khí hậu cận nhiệt đới, hầu hết các cây trong thành phố là cây thường xanh, và cây rụng lá (loại cây rụng lá hàng năm) rất hiếm.  Lá đỏ thường thấy ở Hồng Kông chính là lá cây bạch giao. Loại cây này thường bị nhầm với cây phong do hai loại lá có hình dạng tương tự nhau và cả hai cùng chuyển sang màu đỏ trong mùa thu. Ngoài ra còn có lá sabino có hình lông vũ trong công viên Tsing Yi, và cây bàng trong Thư viện Trung tâm Hồng Kông. Từ tháng 11, lá đỏ có thể được nhìn thấy ở các địa điểm nông thôn ở Hồng Kông. Mùa lá bạch giao đổi màu bắt đầu từ giữa tháng 11 và tháng 1. Nhưng từ giữa cho đến cuối tháng 12 thường là thời điểm đẹp nhất vì những chiếc lá chuyển sang màu đỏ đậm trong giai đoạn này.

Đến nơi đâu để có một ngày mùa thu hoàn hảo ở Hồng Kông?

Tai Tong

Khi nói đến việc chiêm ngưỡng những tán lá mùa thu và chào đón mùa mới, không có nơi nào đẹp chất ngất như ở Tai Tong vùng Nguyên Lãng. Một truyền thống của người Hồng Kông – những người yêu thiên nhiên và những người nghiện nhiếp ảnh – là phải đến đây để trải nghiệm sự bùng nổ của màu đỏ giữa các ngọn cây. Đến mùa đông, những khu rừng ở Tai Tong biến hình thực sự kỳ diệu và ngoạn mục. Bởi những cây xung quanh vẫn đang màu xanh, sự thay đổi màu sắc của cụm cây bạch giao thành vàng cam đỏ thực sự là tuyệt đẹp không thể rời mắt! Vị trí tốt nhất để ngắm những cây bạch giao ở Hồng Kông là tại Sweet Gum Woods trên đường Tai Tong Shan, trong Công viên quốc gia Tai Lam.

Điểm thú vị của hoạt động chụp ảnh những chiếc lá đỏ ở Tai Tong là những cây bạch giao được trồng dày đặc với một số cây phát triển thấp thích hợp để chụp ảnh ở cự ly gần.
Công viên Tsing Yi

Với diện tích khoảng 7 ha, vào khoảng những năm 1990, do sự phát triển đô thị, nơi này đã được chuyển thành công viên công cộng. Công viên này được thiết kế theo phong cách châu Âu bao gồm các hành lang tuyệt đẹp, tượng, nhà hát và một hồ nước trang trí; cùng với nhiều tiện ích giải trí khác nhau, như sân bóng đá mini, sân bóng rổ và sân chơi trẻ em. Loại cây chủ yếu trong công viên là cây sabino. Lá sabino nhỏ xíu hình lông vũ sẽ chuyển từ màu xanh sang màu vàng và màu nâu đỏ sẫm trước khi chúng rụng vào mùa thu. Hàng cây soi bóng xuống mặt hồ tĩnh lặng tạo thành một cảnh đẹp như tranh vẽ.

Vườn Bách thảo và Thực vật Hồng Kông

Bạn có thể ngắm những tán lá mùa thu trong mọi cung bậc sắc màu mà không cần rời khỏi đảo Hồng Kông. Trong Vườn Bách thảo và Thực vật Hồng Kông là Đại lộ Bạch giao, nơi những hàng cây bạch giao nửa thế kỷ nằm dọc con đường nhỏ khiêm tốn. Khi những chiếc lá màu vàng bắt đầu chuyển sang màu đỏ rực rỡ, một trận gió nhẹ ào qua khiến lá rơi phủ kín lối đi và biến nó thành một hành lang lá đỏ tuyệt đẹp.
Hồ chứa nước Thành Môn (Shing Mun)

Hồ chứa nước Shing Mun có một số lối mòn đi bộ đường dài và tự nhiên bao quanh hồ chứa, nổi tiếng nhất là Đập Dứa nơi bạn có thể nhìn thấy vẻ đẹp độc đáo của rễ cây lộ ra dọc theo kênh dẫn nước. Nếu bạn đi về phía Đường mòn Tự nhiên Thành Môn, bạn sẽ được chào đón bởi một hàng cây phong lá đỏ.
Đại học Trung văn Hương Cảng

Tại hồ Weiyuan hẻo lánh trong khuôn viên Đại học Trung văn Hương Cảng, chúng ta có thể nhìn thấy cả cây bạch giao và cây sabino quanh hồ. Hồ chỉ cách ga MTR của trường đại học vài phút đi bộ. Vào cuối mùa thu, tất cả các lá sẽ chuyển sang màu đỏ cam. Hãy tận hưởng khung cảnh thiên nhiên và bầu không khí trong lành ít người lui tới trong chuyến du lịch Hong Kong này.


TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939