TRANG CHỦ Blog du lịch

Ăn sập chợ nổi Pattaya

Nghĩ về chợ nổi với hình ảnh những người phụ nữ Thái lênh đênh trên những con thuyền treo đầy những hang hóa, du khách tới đây lần đầu không khỏi choáng ngợp trước những màu sắc vô cùng bắt mắt. Đó là những chiếc bánh vàng ươm đựng bằng lá chuối xanh tươi hay cả những sắc đỏ của những con tôm nướng đang nằm trên lò than nóng hôi hổi. Cho dù có ti tỉ những món ngon khác nhau thì bạn hãy nhớ dằn bụng cho những món được đánh giá là nên thử nhất tại chợ nổi Pattaya dưới đây nhé.

Bánh túi vàng- Golden Money Bags

Nghe cái tên thôi đã thấy tràn ngập may mắn trong chiếc bánh này rồi. Bánh túi vàng tương tự với há cảo chiên ở Việt Nam nhưng hình thù lại được chăm chút hơn rất nhiều. Phần nhân đơn giản chỉ có thịt bằm và hành tây cùng các gia vị truyền thống nhưng qua bàn tay của những đầu bếp đường phố thì một lần ăn bánh túi vàng, du khách chắc hẳn sẽ nhớ nhung không ít lần. Bánh túi vàng được chiên giòn rụm ăn kèm một miếng dưa leo và bạn nhớ đừng quên hỏi xin thêm ớt để thưởng thức trọn vẹn nhé.

 

Cá nướng-Frish on Grill

Mới nghe qua lại nghĩ cá nướng ở đâu lại không có nhưng không hề giống nhé. Cá nướng ở Thái không chỉ đa dạng về loại cá mà các gia vị cũng rất đặc biệt. Cá nướng khi mua sẽ được tặng thêm rau với nước chấm thơm lừng. Để ăn đúng điệu người Thái, đừng quên mua thêm một ít bún nhé. Món này khá nặng bụng nên hãy cân nhắc có nên thưởng thức đầu tiên hay dằn bụng cho rất nhiều món ngon khác nhé.

 

Xiên heo nướng sốt đậu phộng- Pork Satay with Peanut Sauce

Lênh đênh thêm một xíu nữa bạn có thể cảm nhận được mùi thơm quyến rũ từ những xiên heo nướng được một cô bán hàng xếp ngay ngắn trên bếp than. Điều khiến một xiên thịt heo nướng này trở nên đặc biệt chính là nước sốt có một không hai trên thế giới. Phần sốt đậu béo, bùi quyện vào thịt nướng dai dai khiến thực khách sẽ một phen hú vía về độ chất của ẩm thực Thái Lan. Tuy nhiên, sẽ rất khó để có thể ăn sập Damnoen Saduak nếu thiếu đi đồng đội bởi ngay cả xiên thịt heo cũng sẽ bán theo phần từ 15 đến 20 xiên nhé.

 

 

Gỏi Thái- Som Tam

Chưa ăn Som Tam là chưa tới Thái Lan! Som Tam nổi tiếng là món salad bản địa dễ ăn nhất với nguyên liệu chính là đu đủ, ba khía sống, đậu que và quan trọng làm mắm Thái. Nếu món ăn này đã làm dậy sóng các tín đồ ẩm thực Việt Nam khi mới du nhập về Sài Gòn từ đầu năm nay thì nếu đã tới miền đất triệu voi này, bạn nhất định phải thử Som Tam. Một lưu ý nho nhỏ là nếu ngại ăn đồ sống thì nhớ nhắc người bán không bỏ ba khía vào nhé.

Tôm càng nướng- Grilled Prawns

Giống như các món hải sản khác, tôm càng được chế biến theo cách phổ biến nhất là nướng mộc. Có thể khẳng định là người Thái mê ăn đồ nướng vì từ sáng tới khuya, đi đâu cũng dễ dàng tìm kiếm loại thức ăn này. Cũng chỉ là tôm nhưng những người bán hàng trên chợ nổi lại có con mắt thẩm mĩ đặc biệt với chúng, tôm được xếp ngay hàng thắng lối tạo ra một gam màu đỏ cuốn hút của thứ ẩm thực gợi nhớ miền biển này.
Tôm càng nướng với kích thước vừa thì giá cả khả ổn chứ không hề đắt đỏ như những con tôm quá lớn trong trung tâm Bangkok. Giá có thể giao động từ 150 baht đến 200 baht cho một khay tùy vào mùa. Khi đã quyết định chọn tôm nướng thì bạn có thể ghé vào hàng ghế nghỉ cho du khách hàng lựa một hàng nước để nghỉ ngơi và tận hưởng vị tươi ngon của món ăn này.

 

Trái cây tươi- Fresh fruit

Đến Thái mà quên ăn trái cây quả là sơ suất quá rồi. Cũng như chợ những chợ nổ khác, chợ nổi Pattaya nổi tiếng với nhiều trái cây nhiệt đới như măng cụt, thanh long, sầu riêng và nhất là khế ngọt. Nếu không muốn phải mang vác quá nhiều thì bạn hoàn toàn có thể chọn lựa chọn những vỉ trái cây cắt sẵn phối lại với nhau để vừa thưởng thức được đa dạng vừa dằn bụng cho nhiều món ngon khác.

 

Bánh dừa gạo Kanom Krok- Thai traditional sweet rice cake

Sau những món mặn thì không thể bỏ qua món tráng miệng vô cùng quen thuộc với người Thái có tên Kanom Krok. Thoạt nhìn trong bánh dừa gạo giống bánh khọt Việt Nam nhưng thực ra loại bánh này có vị ngọt của dừa và có vị bùi béo của bột gạo. Không hề hoa mĩ, món bánh này được nướng và đặt trên lá chuối. Du khách có thể trả từ 15 đến 30 baht để mang về một gói bánh xinh xắn này

Bánh Pancake Khanom Buang – Thai authentic Pancake

Khá ít loại bánh sử dụng loại bột đậu triều (pigeon pea flour) vì sự khó chế biến của nó nhưng những đầu bếp đường phố Thái Lan đã biến nó trở thành loại bánh nổi tiếng nhất nhì xứ này. Ngoài bột, người ta cho thêm trứng, đường và chút muốn để làm ra lớp vỏ giòn tan. Dọc bờ sông, du khách dễ bắt gặp những người bán hàng thoan thoắt tay đổ bột, gập bánh, thêm nhân. Khi ăn, vỏ bánh giòn giòn kết hợp với lớp sữa dừa mỏng bên trong và một phần topping màu sắc ở trên tạo ra sự hài hòa cho một món tráng miệng tuyệt vời.

Có quá nhiều món ngon nhất định phải thử ở chợ nổi Pattaya Đừng chần chừ, hãy bắt tay sửa soạn ngay một chuyến đi du lịch Thái Lan và không quên ghé thăm khu chợ nổi tiếng này nhé!