14 MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ Ở CHÂU ÂU

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 ĐÀ NẴNG (0236) 730 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939
ĐỒNG NAI (0251) 730 7936 VINH (0238) 730 7939 HẢI PHÒNG (0225) 730 7939
CẦN THƠ (0292) 730 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
14 MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ Ở CHÂU ÂU  

Cập nhật: 11-Jun-2019 14:34

Châu Âu không chỉ được biết đến với lịch sử cổ đại, các vị vua và hoàng hậu, lâu đài và nhà thờ cùng phong cảnh thiên nhiên đẹp như cổ tích – bởi sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến nền ẩm thực tuyệt vời. Bạn đã biết hết những món ăn truyền thống của châu Âu chưa? Hãy cùng khám phá qua bài tổng hợp dưới đây.

  1. Bánh Palačinky ở Cộng hòa Séc

Cộng hòa Séc có lẽ nổi tiếng với những loại bia pilsner tuyệt vời, nhưng nước này cũng hấp dẫn với những món ăn truyền thống. Một trong những món ăn phải ăn ở Prague là bánh Palačinky, một món bánh tráng miệng giống bánh kếp Pháp nhưng cách chế biến và loại bột thì khác nhau. Bánh được cuộn tròn và ăn kèm với mứt, trái cây, kem hoặc các loại hạt.  

  1. Xúc xích Currywurst ở Đức

Có hàng trăm loại xúc xích ở Đức nhưng một trong những loại thực phẩm ăn nhanh phổ biến nhất  là xúc xích currywurst. Bạn có thể chọn currywurst có hoặc không có lớp da bên ngoài đem cắt ra ăn với sốt cà chua và bột cà ri rắc lên trên cũng như cho gia vị phù hợp khẩu vị. Người Đức thường ăn với với pommes (khoai tây chiên) và một cốc coca cola.


  1. Bữa sáng kiểu Anh

“Bữa sáng kiểu Anh” là món ăn kinh điển đến mức cụm từ này trở thành tên riêng và là một lựa chọn không thể thiếu trên thực đơn của bất cứ nhà hàng hoặc quán cà phê phong cách Âu nào trên thế giới, ngay cả tại Việt Nam cũng có món này trong nhà hàng và quán cà phê sang chảnh.

Một bữa sáng đầy đủ kiểu Anh gồm trứng tráng, thịt nguội giăm bông, đậu, cà chua chiên, bánh mỳ lát nướng và bánh pudding đen. Bánh pudding đen không phải là món bánh tráng miệng thạch pudding mà là dồi tiết đen – một loại xúc xích từ huyết heo trộn với mỡ heo, hành tây, thảo mộc, lúa mạch, bột yến mạch và các loại gia vị, tất cả xay nhỏ nhồi vào ruột heo, tương tự món dồi Việt Nam ta. Bên cạnh đó còn có bánh sandwich kẹp thịt xông khói béo ngậy.

  1. Pizza và pasta ở Ý

Đối với ẩm thực Ý, bạn sẽ không chê được bất cứ món nào từ món chính đến tráng miệng. Và ẩm thực Ý cũng vanh danh lẫy lừng không kém các sản phẩm đồ da, hội họa, rượu vang. Và một trong những món ăn nổi tiếng nhất là pizza và mì pasta. Đến Ý, bạn sẽ được thưởng thức 2 món ăn này với hương vị nguyên bản: béo ngậy nhưng lại không hề ngán.

  1. Herring ở Hà Lan

Tiếp tục danh sách các món ăn truyền thống phải thử khi du lịch châu Âu là món cá trích ở Hà Lan. Cá luôn là một phần của chế độ ăn uống hàng ngày của người Hà Lan. Với quy trình bảo quản cá trích độc đáo, món ăn đã trở thành một biểu tượng của thực phẩm Hà Lan. Cá trích mềm, trơn và không có mùi tanh nên có thể ăn sống và thường được ăn kèm với dưa chua và hành tây thái nhỏ. Một cách khác để thưởng thức món cá này là ăn kèm với bánh mì và nó còn biết đến với tên gọi “Broodje haring”. Ngon nhất là ăn vào mùa cá nhưng hầu hết các cửa hàng, siêu thị, các xe bán cá ven đường hoặc bên trong chợ trời tại Hà Lan luôn có cá quanh năm.

  1. Goulash ở Hungary

Món Goulash là món ăn phổ biến ở Hungary trong suốt nhiều thế kỷ. Goulash là món ăn kết hợp độc đáo giữa súp và thịt hầm sánh đặc, thơm ngậy với nguyên liệu chính là thịt, rau cải, sốt paprika. Người Hungary dùng nó với bánh mì và bia.

  1. Štruklji ở Slovenia

Slovenia có thể không phải là điểm đến cho những tín đồ sành ăn nhưng những món ăn ở đây lại vô cùng hấp dẫn nhờ vị trí trung tâm châu Âu giúp đất nước này tiếp thu và chịu sự ảnh hưởng từ ẩm thực truyền thống các quốc gia láng giềng.  Nằm giữa Địa Trung Hải, dãy Alps và các địa điểm La Mã cổ đại, bạn sẽ tìm thấy những món pho mát hảo hạng, thịt giăm bông chín Prosciutoo lừng danh, và các món thịt ngon tuyệt vời ở Slovenia. Và một trong những món ăn ngon là Štruklji giống như bánh kếp. Món ăn này được làm từ bột nhào và chứa nhiều loại nhân khác nhau, ăn kèm với giấm. Štruklji nổi tiếng nhất được làm từ phô mai, tarragon, quả óc chó, táo hoặc hạt anh túc.

  1. Crème Catalan ở Catalonia, Tây Ban Nha

Nếu chỉ nhìn tên thì món Crème Catalan nghe có vẻ liên quan đến Pháp nhưng món bánh sữa trứng cực ngon với lớp caramel chảy lại đến từ Catalonia ở phía bắc Tây Ban Nha và được nấu trên bếp thay vì lò nướng. Hầu như mọi nhà hàng ở Barcelona đều phục vụ món này.

  1. Bánh kếp (Crepes) ở Pháp

Bên cạnh bánh mỳ baguettes nổi tiếng, không có món nào sánh được với bánh kếp cả loại mặn lẫn loại ngọt. Bánh kếp ngon nhất lại là loại đơn giản nhất – chỉ với Nutella bên trong –  và có thể tìm thấy ở khắp nước Pháp.

  1. Bỉ và những món ăn kèm khoai tây chiên

Khoai tây là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn và những món truyền thống của người Bỉ. Món Moules-frites là con trai đen được đem hấp bia và ăn kèm với khoai tây chiên. Món Boulet au Sauce Lapin hay còn được gọi là Balletjes op Luikse Wijze là một món ngon hấp dẫn cũng được ăn kèm với khoai tây chiên. Với những nguyên liệu tươi ngon từ thịt bò, thịt lợn băm nhỏ trộn cùng những nước sốt từ hành tây, dấm, đường nâu nên càng làm tăng sự hấp dẫn của hương vị. Khoai tây nghiền Stoemp cũng là đặc sản dân dã của Bỉ với nguyên liệu gồm khoai tây nghiền, rau quả như cải, cà rốt, hành tây, cải xoăn. Khi thưởng thức bạn nên ăn kèm xúc xích hoặc thịt hầm để gia tăng hương vị mà món ăn này có.



  1. Haggis ở Scotland

Đối với người Việt Nam, việc ăn nội tạng động vật (tim, gan…) là điều hết sức bình thường. Nhưng đối với người châu Âu thì không phải ai cũng dám ăn. Do đó món Haggis thật sự là món ăn thú vị khác biệt hẳn khi nó là dạ dày cừu nhồi gạo yến mạch, nội tạng cừu (phổi, tim, gan) băm nhỏ trộn gia vị; sau đó dùng chỉ khâu lại rồi luộc chín.  Ở Edinburgh, người ta còn ăn bánh mì kẹp thịt Haggis nữa kìa!

  1. Món thịt hầm ở Ireland

Thịt hầm là món ăn ưa thích của người Ireland vào những ngày âm u, lạnh lẽo. Chỉ có không gian đó cùng với ly bia đắng Guiness mới làm kích thích vị giác của bạn. Theo truyền thống, món thịt hầm thường được làm từ thịt cừu.

  1. Pierogi ở Ba Lan

Với vẻ ngoài tương tự bánh gối Việt Nam, bánh pierogi Ba Lan có hàng trăm phiên bản khác nhau nhưng theo truyền thống, chúng được nướng với bơ, hành tây, khoai tây, thịt băm và luôn ăn kèm với dưa bắp cải. Các nhà hàng Ba Lan tại đều phục vụ món này.

  1. Banitsa ở Bungari

Ẩm thực Bungari là sự pha trộn của Nga, Ý, Hy Lạp và các món ăn Trung Đông. Tinh túy ẩm thực Buungari nằm ở món Banitsa, một hỗn hợp gồm trứng và phô mai feta chỉ có tại Bungari được nướng trong lò sau đó bọc trong vỏ bánh filo. Người dân bản địa thường dùng để ăn sáng, dùng nóng hoặc lạnh đều thơm ngon. Kết hợp với Boza – món thức uống từ lúa mì lên men cho một trải nghiệm ẩm thực Bulgaria tinh túy. Banitsa có nhiều biến thể, cả ngọt và mặn, ngon nhất khi có nhân bánh là rau bina (rau chân vịt), sữa và bí ngô (vào mùa thu đông). Vào dịp năm mới và Giáng sinh, người Bungari sẽ đặt những đồng xu vào bánh, với những ai ăn trúng chiếc bánh có các đồng xu thì sẽ nhận được có được may mắn và thành công trong cuộc sống.

(Tổng hợp)




TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939
ĐỒNG NAI
(0251) 730 7936
CẦN THƠ
(0292) 730 7939
HẢI PHÒNG
(0225) 730 7939
VINH - NGHỆ AN
(0238) 730 7939