3 LOẠI HOA ANH ĐÀO PHỔ BIẾN TẠI ĐÀI LOAN VÀ CÁC ĐỊA ĐIỂM NGẮM CHÚNG ĐẸP NHẤT
TP.HCM (028) 7305 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
3 LOẠI HOA ANH ĐÀO PHỔ BIẾN TẠI ĐÀI LOAN VÀ CÁC ĐỊA ĐIỂM NGẮM CHÚNG ĐẸP NHẤT   

Cập nhật: 15-Jan-2019 15:11

Người dân Đài Loan có một sự tôn trọng to lớn đối với hoa anh đào và xem chúng là một phần quan trọng trong đời sống văn hóa – giống như Nhật Bản và Hàn Quốc, họ yêu mến và trân trọng vẻ đẹp của thiên nhiên. Vào mùa xuân khi thời tiết se lạnh, hoa anh đào với sắc hồng tuyệt đẹp và bầu trời trong xanh làm cho nơi đây trở thành một nơi hoàn hảo để bạn thưởng thức một tách trà nóng và tận hưởng khoảnh khắc.


Từ Việt Nam đi không quá xa, Đài Loan đã trở thành địa điểm HOT không kém để ngắm hoa anh đào. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 3 loại hoa anh đào phổ biến nhất ở Đài Loan cùng địa điểm để bạn ngắm những bông hoa tuyệt đẹp này.

Hoa anh đào bản địa (臺灣山櫻花)

Hoa anh đào bản địa là loại hoa anh đào phổ biến nhất ở Đài Loan. Những bông hoa có màu hồng đậm rực rỡ và khi thong thả đi dạo dưới hàng cây – đó sẽ là một trong những trải nghiệm đẹp nhất trong cuộc đời bạn.

Những cây này mọc khắp cả nước nhưng những nơi phổ biến nhất để tìm thấy chúng là ở núi A Lý Sơn Alishan (阿里山), núi Dương Minh Sơn Yangmingshan (陽明山), Dakeng (大坑) và Công viên Ju-Guang  Zhongli (中壢莒光公園)

Thời gian hoa nở: Cuối tháng 1 đến tháng 3.
Anh đào Yoshino (吉野櫻)

Hoa anh đào Yoshino được coi là loại hoa đậm chất Nhật Bản nhất. Những bông hoa màu hồng nhạt tuyệt đẹp được đưa đến Đài Loan trong thời kỳ thuộc địa Nhật Bản từ núi Yoshinoyama (吉野山) ở tỉnh Nara của Nhật Bản. Bạn không cần phải đi đến Nhật Bản để xem những bông hoa này, chúng mọc rất nhiều ở Đài Loan tại các địa điểm như núi A Lý Sơn, nông trại Vũ Lăng Wuling Farm (武陵農場), rừng quốc gia Aowanda (奧萬大), chùa Tian-Yuan của Danshui (天元宮) và đặc biệt tại làng văn hóa Cửu Tộc cách hồ Nhật Nguyệt 30 phút lái xe.

Hồ Nhật Nguyệt là điểm du lịch nổi tiếng nhất ở quận Nam Đầu. Đây cũng là hồ lớn nhất ở Đài Loan. Hồ Nhật Nguyệt đẹp cả 4 mùa nhưng ít ai biết rằng nơi này đẹp nhất trong mùa hoa anh đào. Lúc này hoa nở dọc theo con đường ven hồ, tràn ngập khắp nơi và điều này làm cho hồ Nhật Nguyệt trở thành địa điểm tuyệt vời để tận hưởng sắc lung linh của một mùa hoa khi những cánh hoa mỏng manh và luôn lấp lánh với những giọt sương sớm hoặc những hạt mưa xuân.


Đối với những ai vừa muốn chiêm ngưỡng hoa anh đào vừa muốn tìm hiểu về Đài Loan cùng một lúc, làng văn hóa Cửu Tộc là một nơi không thể bỏ qua. Nó là một bảo tàng ngoài trời lớn nhất ở Đài Loan, nơi trưng bày các ngôi nhà và kiến trúc truyền thống. Tại đây, lễ hội hoa anh đào được tổ chức từ tháng 2 đến tháng 3 hằng năm với các yếu tố của văn hóa Nhật Bản như trống Taiko, áo choàng Yukata và thậm chí xe kéo được sử dụng để tái tạo ngôi làng Nhật Bản thời xưa. Bên cạnh đó, khung cảnh hoa anh đào trong làng từ ngày đến đêm cũng mê hoặc không kém: chứng kiến một biển mây hồng vào ban ngày hoặc cảnh tượng lãng mạn của những bông hoa ven hồ được chiếu sáng vào ban đêm.

Thời gian hoa nở: Giữa tháng 3 - Cuối tháng 4.
Hoa anh đào kép / Yaezakura (八重櫻 / やえざくら)

Hoa anh đào kép phổ biến ở cả Đài Loan và Nhật Bản với nhiều tên gọi khác nhau: hoa anh đào 2 lớp, Yaezakura hoặc “anh đào nở muộn”. Hoa anh đào kép là loại hoa với nhiều tầng hoa và là một thuật ngữ xác định một số loài hoa anh đào có nhiều hơn 5 cánh hoa. Các giống hoa thuộc loại này có màu sắc khác nhau, từ nhạt đến hồng đậm và thường khó nhận dạng riêng trừ khi bạn là chuyên gia. Ở Đài Loan, người ta gọi chúng đơn giản là "tám loại sakura" (八重櫻) để đơn giản hóa tên gọi.

Những nơi phổ biến nhất để tìm thấy những loại hoa này là núi Dương Minh Sơn  và núi A Lý Sơn và ở nhiều ngọn núi nhỏ khắp miền bắc Đài Loan.

Thời gian hoa nở: tháng 2 - 3.

TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939