TRANG CHỦ CAMNANG

10 LOẠI ĐỒ UỐNG KHÔNG THỂ KHÔNG THỬ Ở SINGAPORE (PHẦN 2)

Khi đến bất cứ vùng đất mới nào, cách nhanh nhất để cảm thụ được văn hóa và lối sống của nước đó là thông qua hành trình khám phá ẩm thực. Đặc biệt khi đến quốc gia đa dạng nền văn hóa như Singapore, hành trình này càng trở nên hấp dẫn. Bên cạnh một danh sách dài những món ăn phải thử trong thiên đường ẩm thực nhỏ xinh này, đừng quên những thức uống ngon tuyệt không kém phần đặc sắc bạn nhé. Cùng tiếp tục khám phá 5 loại đồ uống cần phải thử khi du lịch Singapore nào!

6. Trà sữa


Việt Nam là thiên đường trà sữa với đủ các thương hiệu Tây ta và franchise, vậy sao vẫn phải đi uống trà sữa ở Singapore? Đó là vì có một số loại trà sữa không có ở Việt Nam cùng một số thương hiệu trà sữa nổi tiếng Đài Loan mới mở chi nhánh tại đây, vì vậy chỉ có thể sang đây bạn mới có dịp thưởng thức sự sáng tạo không giới hạn bên cạnh Koi và Gongcha đã quá quen thuộc.

Một số thương hiệu đáng để thử như Bobii Frutii – được mang về từ Đài Loan bởi ngôi sao nổi tiếng Nat Ho. Bobii Frutii nổi bật với thức uống đầy màu sắc và tên gọi đồ uống khá kỳ quặc. “Nước mắt của nàng tiên cá” là loại đồ uống phải thử với màu sắc tuyệt đẹp như bảng pha màu của họa sỹ. Thành phần bao gồm hạt trân châu đậu biếc, mật ong, chanh, sữa và xoài – sự kết hợp đặc biệt này mang lại hương vị ngọt dịu và thanh khiết.



Đối với những người yêu thích matcha, “Tuyết Uji” kết hợp với trân châu trắng cùng trà xanh nhập khẩu từ Nhật Bản được tạo bọt hoàn toàn từ chổi đánh trà chasen truyền thống. Nhiều người đã so sánh nó với Tea Latte của Starbucks và đồng rằng “Tuyết Uji” thơm hơn.




Đến từ Đài Loan, True Boss là cửa hàng trà pha với giấm đầu tiên ở Singapore. Các loại giấm hoa quả được sử dụng được thực hiện thông qua quá trình lên men tạo ra một nồng độ cao các enzym tốt cho tiêu hóa. Ngoài ra còn có Taiwan's Tiger Sugar, R&B Tea, TP Tea, I Love Taimei, Artease, itea, Each-a-Cup, TaiGai, U-Cha… Một danh sách dài dằng dặc để bạn thử đến quên lối về.

7. Nước mía


Không chỉ ở Việt Nam mà tại đây, nước mía cũng là thứ đồ uống cổ điển nổi tiếng. Hương vị ngọt nhẹ nhàng đặc trưng của mía, dễ uống, ít ngán và không thêm bất kỳ phụ gia nhân tạo chính là lý do vì sao nó trở thành một lựa chọn phổ biến tại các trung tâm ăn uống bình dân.



Chính chất lượng của nguyên liệu mía được trồng tại Singapore đã khiến đồ uống quen thuộc này trở nên đặc biệt. Thời tiết của Singapore là hoàn hảo cho sự tăng trưởng của cây mía và đó là lý do mà đất nước này sản xuất một số giống mía tốt nhất. Nước mía làm mát cơ thể, cung cấp năng lượng ngay lập tức và hỗ trợ hoạt động cho gan chúng ta. Đừng quên gọi một cốc cho đã khát khi ngoài trời nóng bức bạn nhé!


8. Singapore Sling


Được phát triển bởi Ngiam Tong Boon tại khách sạn Raffles, loại cocktail này sớm trở nên phổ biến trên khắp Đông Nam Á khoảng năm 1915. Singapore Sling với công thức được chế biến từ Gin, Benedictine, Cherry Heering, nước chanh, nước cam và nước ép dứa.



Singapore Sling được xem là hiện thân hoàn hảo của khí hậu nhiệt đới của khu vực. Chỉ sau một thời gian xuất hiện thức uống độc đáo này đã tạo nên cơn sốt của khu vực Đông Nam Á. Suốt hơn 100 năm, nó vẫn là loại cocktail được yêu thích. Mặc dù nó phổ biến tại tất cả các quán bar trên khắp Singapore nhưng bạn hãy thử tại nơi xuất xứ của nó – Raffles Hotel – để có trải nghiệm chân thực nhất.



9. Sữa đậu nành


Sữa đậu nành ở Singapore có vị ngọt nhẹ, thậm chí là hơi nhạt so với khẩu vị bình thường của người Việt Nam. Ngoài sữa đậu nành nóng, bạn có thể thưởng thức sữa đậu nành đông lạnh lại như kem, xay với đá hoặc thưởng thức tàu hũ mịn như bánh pudding.



Mr. Bean là một trong số những thương hiệu sữa đậu nành nội địa phổ biến với mức giá rẻ so với chất lượng đỉnh cao.




10. Thạch đen Chin chow grass jelly


Giống như nước lúa đại mạch Barley, loại thức uống này có nhiều lợi ích cho sức khỏe như làm mát cơ thể, hạ sốt, ngăn ngừa chứng khó tiêu và làm hạ huyết áp cao. Chin chow là một loại thạch màu nâu đen được làm từ cây thân thảo Mesona Chinensis - hay còn gọi là cỏ thạch.



Phần thân và lá của loại thảo dược này được đun sôi, cho 1 chút bột và để nguội ở nhiệt độ phòng thành khối thạch đen có bề mặt mịn màng. Thạch đen thường được bào thành những sợi nhỏ hoặc cắt thành hình vuông, có hương vị đăng đắng nhẹ. Sau đó dùng chung với si-rô đường để cân bằng vị. Bạn có thể ăn thạch cùng với long nhãn, hạt chia, mật ong, xoài, dưa hấu, dưa vàng…

Xem phần 1: https://transviet.com.vn/Cam-Nang-Du-Lich/543.10-LOAI-DO-UONG-KHONG-THE-KHONG-THU-O-SINGAPORE-PHAN-1