TRANG CHỦ CAMNANG

10 LOẠI ĐỒ UỐNG KHÔNG THỂ KHÔNG THỬ Ở SINGAPORE (PHẦN 1)

Khi du lịch Singapore, bạn có thể lựa chọn thưởng thức các loại đồ uống địa phương thật sự chất lượng so với giá cả. Một số loại có bán sẵn 24/7 tại hàng ngàn cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc, còn lại bạn sẽ thấy chúng luôn hiện diện ở các khu ăn uống hawker central với cả dòng người xếp hàng.
Dưới đây là danh sách 10 loại đồ uống mang tính biểu tượng không nên bỏ lỡ khi du lịch Singapore.

1. Cà phê Kopi-O


Bạn muốn tăng cường năng lượng vào buổi sáng trước khi ra ngoài dạo chơi và ngắm cảnh? Hãy uống Kopi-O. Đây là loại cà phê đen truyền thống dùng với đường mà bạn có thể mua tại gian hàng trong khu vực hawker central hoặc tại các Kopitiam (nghĩa là “cửa hàng cà phê” trong ngôn ngữ địa phương). Thức uống này được uống nhiều nhất vào bữa sáng vì hương vị mạnh mẽ và hàm lượng caffein cao giúp bạn giữ được bình tĩnh và tập trung trong nhiều giờ. Vì lý do này mà bạn không nên uống trước khi đi ngủ. Cà phê Kopi-O có nhiều phiên bản khác nhau từ cổ điển cho đến thêm (hoặc bớt) sữa đặc, đá lạnh, …


2. Trà Teh Tarik


Những người thích uống trà từ khắp nơi trên thế giới đều phải đến Singapore ít nhất 1 lần để thưởng thức món trà Teh Tarik – hay còn được gọi là “trà kéo” với ý nghĩa là “uống một hơi”. Loại thức uống này là sự hòa quyện của trà đen được nấu ở nhiệt độ cao và sữa đặc, tạo ra vị ngọt độc đáo. Trà có thể dùng nóng, lạnh, thêm sữa hoặc đường, nhưng ngon nhất là dùng nóng và thêm sữa.




Cách pha chế ‘Teh’ (trà) là thứ phân biệt Teh Tarik với bất kỳ loại trà nào khác. Và nó không chỉ hấp dẫn trong mắt của khách du lịch, mà còn đối với nhiều người Singapore nữa. Thay vì cho khuấy trà với sữa như cách thông thường, hỗn hợp trà và sữa sẽ được rót qua lại giữa 2 cái ly lớn mà không hề đổ hay văng ra ngoài. Khoảng cách giữa 2 ly có thể lên tới 1 mét tùy vào độ chuyên nghiệp của người pha.




Cách thức pha trà độc đáo này bắt nguồn từ những người di cư từ miền Nam Ấn Độ đến Malaya  vào thế kỷ 19. Quá trình pha độc đáo này giúp làm tăng hương vị trà và bảo đảm nhiệt độ tối ưu, mang đến cho bạn một loại đồ uống đạt vị hoàn hảo mà bạn sẽ không thể biết được nếu chỉ khuấy bằng thìa.
Một ly trà Teh Tarik đúng chuẩn là phải nổi lớp bọt dày sủi trên bề mặt và có độ ấm vừa phải để “uống một hơi” là hết. Bạn đã sẵn sàng để “uống một hơi” ly trà quyến rũ này chưa?

3. Milo Dinosaur – Milo “Khủng Long”


Milo là loại thức uống không xa lạ gì đối với chúng ta, nhưng Milo pha theo phong cách Singapore thì sẽ thế nào nhỉ? Bạn có biết Singapore là đất nước cuồng Milo đến mức bạn sẽ tìm thấy chúng ở mọi nơi: siêu thị, trung tâm ăn uống, các cửa hàng của Mc Donald.



Milo Khủng Long là một sự đổi mới của cách pha cũ, 1 ly Milo khi pha xong sẽ được cho thêm vài muỗng bột Milo  trên bề mặt và kem ở bước cuối cùng tạo thành ly Milo khổng lồ (như khủng long) thật sự ngon lành.


4. Bandung


Khi ta đem khuấy sữa tươi, sữa đặc với xi-rô hoa hồng, ta sẽ có loại đồ uống có sắc hồng tươi sáng và ngọt ngào mang tên Bandung. Ngoài việc giải khát, loại thức uống có màu đặc biệt này còn cung cấp dinh dưỡng và có tính năng chữa bệnh. Khác với Singapore, theo truyền thống tại Malaysia nó thường được dùng như thức uống chào đón trong các nghi lễ đám cưới.


5. Nước lúa đại mạch Barley


Nước Barley là một phương thuốc truyền thống của Trung Quốc hoạt động như một dưỡng chất cho hệ tiêu hóa, làm dịu cổ họng đau, chữa trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, thúc đẩy tiết sữa và chống huyết áp cao. Quan trọng nhất, nó làm giảm nhiệt độ cơ thể và sớm trở nên phổ biến trong thời tiết nóng quanh năm của Singapore. Với những lợi ích về sức khỏe như vậy, Barley được bán trên khắp Singapore, và bạn thậm chí có thể mua được hạt Barley tại các siêu thị và cửa hàng thực phẩm để tự nấu ở nhà.