TRANG CHỦ CAMNANG

NHỮNG MÓN ĂN NÀO ĐÁNG ĐỂ “ĂN ĐẾN MỎI MIỆNG, NHAI ĐẾN MỎI HÀM” Ở ÚC?

Từ rau quả trái cây, thịt, cá cho đến bơ sữa… bạn đã chuẩn bị tinh thần và dạ dày chưa? Dưới đây là một số món ăn bạn nhất định phải nếm thử để hành trình du lịch Úc thêm phần đáng nhớ nhé!

  1. Thịt Kangaroo

Giàu đạm và ít béo, thịt kangaroo là món ăn đặc sắc chỉ có ở Úc. Thịt Kangaroo có thể chế biến đa dạng từ chiên xào, hầm, cà ri, bít tết… nhưng cách làm ngon nhất và đáng để ăn nhất lại là khi được nướng vàng. Miếng thịt mềm thơm do được ướp trộn gia vị truyền thống và nướng chín đúng độ - làm sao bạn có thể chối từ được nhỉ?

  1. Các món nướng BBQ

Nướng BBQ là lựa chọn số 1 của người Úc cho các dịp gặp gỡ, sinh nhật, vui chơi, cắm trại… hoặc chỉ đơn giản là một bữa ăn ngoài trời cuối tuần tại nhà. Bên cạnh thịt Kangaroo, các loại thịt khác như thịt bò và thịt cá sấu là lựa chọn hoàn hảo cho món nướng. Thịt bò đủ loại ướp sẵn được bán phong phú trong siêu thị, trong khi đó phần thịt cá sấu chủ yếu được dùng để nướng là phần đuôi.

  1. Bánh Lamington

Nếu Mỹ được biết đến với bánh táo thì Úc được biết đến với bánh Lamington. Không có bữa tiệc trà chiều nào là hoàn chỉnh mà không có những chiếc bánh xốp trắng được phủ một lớp chocolate với dừa nạo sấy. Ở Úc, bạn sẽ tìm thấy chúng ở mọi nơi, từ các nhà hàng, quán cà phê, tiệm bánh, siêu thị ... Để thưởng thức, bạn chỉ cần nhẹ nhàng cắt đôi bánh và dùng thêm kem hoặc mứt nếu muốn, và đừng quên một tách trà bạn nhé.

  1. Vegemite

Cũng được coi là biểu tượng của nước Úc, Vegemite là loại bơ có màu nâu đậm được chế biến từ chiết xuất từ nấm men bia trộn với các loại phụ gia thực vật và gia vị khác như cần tây và hành tây. Vegemite được phát minh vào những năm 1920 và nhanh chóng phổ biến vì những lợi ích lành mạnh cho sức khỏe. Vegemite phù hợp cho các bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn sáng với bánh mỳ nướng, bánh mỳ hoặc bánh quy giòn.

  1. Bánh Pavlova

Món bánh tráng miệng này mang tên nữ diễn viên múa ba-lê người Nga – Anna Pavlova – khi cô đến thăm nước Úc vào thập kỷ 20. Chiếc bánh trắng xốp mềm mại và bồng bềnh như mây này được làm đơn thuần từ lòng trắng trứng đánh bông với đường, sau đó phủ lên trái cây (thường là dâu hoặc kiwi) và kem tươi. Vị chua ngọt thanh thuần ấy chắc chắn sẽ khơi dậy các giác quan của bạn, làm bừng lên những ngày u ám nhất.

  1. Rượu vang Úc

Sẽ là thiếu sót lớn nếu không nhắc đến rượu vang Úc. Bên cạnh các thương hiệu rượu vang phổ biến từ Pháp, Ý và Chile, rượu vang Úc là một trong những sản phẩm chủ đạo của thị trường xuất khẩu và tạo được uy tín trên thế giới. Với những bí quyết thủ công lâu đời, rượu vang Úc được đánh giá cao về độ thuần khiết, đa dạng hương vị và chất lượng. Những món ăn truyền thống không thể thiếu chai vang đi kèm để cảm nhận trọn vẹn hương vị đậm đà.

  1. Bush Tucker

Một nét chấm phá hoang dã và là món ăn lạ lùng nhất – đó chính là món Bush Tucker. Nguyên vật liệu của món ăn này sẽ khiến bạn “hết hồn” khi nghe qua: ve sầu, sâu bướm, thằn lằn, kỳ đà… các loại quả dại (quả vả, tầm gửi, mận…), hạt vỏ cứng, lá cây, mật hoa… Tất cả những thành phần tuy riêng lẻ nhưng khi kết hợp lại đều trở nên hài hòa đến ngạc nhiên. Không phải ai cũng chế biến và làm được món ăn này – vốn có nguồn gốc lâu đời từ những thổ dân xưa. Chỉ cần vượt qua ấn tượng ban đầu, chắc chắn đây là trải nghiệm khó mà quên được trong hành trình du lịch Úc của bạn.