NGÔI LÀNG TRẮNG MIJAS - “ĐÀ LẠT” CỦA TÂY BAN NHA

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
NGÔI LÀNG TRẮNG MIJAS - “ĐÀ LẠT” CỦA TÂY BAN NHA  

Cập nhật: 05-Oct-2018 14:04

Từ Malaga, thành phố quê hương của danh hoạ Picasso đến Mijas không hề xa, khoảng 3 bài hát.

Người ta dễ dàng nhận ra Mijas từ khoảng cách xa nhờ một màu trắng tinh khiết nổi bật cả một dải triền núi xanh thẫm bóng cây.

Men theo những đoạn đường đèo quanh co lên độ cao 428m, Mijas đón chào khách du lịch châu Âu từ khắp năm châu bằng một bầu không khí trong lành và mát lạnh, trái ngược hẳn với nắng ấm quen thuộc của vùng duyên hải miền Nam Tây Ban Nha.

Ở Mijas mang đậm hương vị cuộc sống Andalucia, nơi có tầm nhìn tuyệt đẹp rộng khắp biển Địa trung hải, với những con đường sỏi và những căn nhà màu trắng nên thơ men theo những con ngõ nhỏ.

Lang thang quanh làng một hồi, mình vô tình lạc vào nhà thờ Iglesia de la Inmaculada, rất độc đáo, được xây dựng từ thế kỷ thứ 18. Từ đây có thể chụp những tấm hình với khu vườn tuyệt đẹp, và chiêm ngưỡng khung cảnh phóng ra Địa Trung Hải, và người ta còn nói rằng hôm nào trời quang mấy, bạn còn có thể thấy núi Rif ở Maroc.

Sự giàu có của Mijas có từ xưa nhờ sự phong phú của tài nguyên khoáng sản đã kéo người Hy Lạp tới đây và đặt cái tên đầu tiên cho ngôi làng là Tasima, người La Mã tới mang theo sự giao thương nhộn nhịp, người Phoenix, rồi người Moors tiếp nối quyền thống trị và đổi tên thành Mijas như ngày nay.

Đến Mijas, bạn đừng quên trải nghiệm Taxi Lừa - những chiếc xe được những chú lừa kéo chạy vòng quanh làng, vô cùng độc đáo, và cũng đừng quên cưỡi lên chú lừa bằng đồng biểu tượng của Mijas nhé.

HOÀNG HUY

#TransViet #EuropeSkies #itchyfeet2018 #spain🇪🇸 #portugal🇵🇹 #andorra🇦🇩#Mijas #SelfDrivingTourTP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939