KINH NGHIỆM “SỐNG SÓT” QUA MÙA SALE Ở HÀN QUỐC

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 ĐÀ NẴNG (0236) 730 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
KINH NGHIỆM “SỐNG SÓT” QUA MÙA SALE Ở HÀN QUỐC  

Cập nhật: 14-Jun-2018 17:11

Nhắc đến Hàn Quốc thì sao có thể bỏ qua những mùa sale “long trời lở đất” khiến dân tình điên đảo. Và để có một mùa săn đồ sale thành công, đừng quên những lưu ý sau đây nhé!

Thời điểm mùa sale ở Hàn Quốc

Dĩ nhiên là ở Hàn Quốc ngày nào tháng nào trong năm cũng sale, nhưng sale điên đảo nhất vẫn là khoảng cuối tháng 11 đến tháng 12, đặc biệt là dịp Blackfriday. Vào thời gian này, nếu ở Việt Nam bạn thấy sale đã nhiều thì tại Hàn Quốc mức độ và quy mô còn choáng váng hơn. Người người sale, nhà nhà sale, tất cả các mặt hàng từ quần áo, đến mỹ phẩm, phụ kiện, đồ công nghệ,….mức sale thậm chí lên đến 80%. Cũng chính vì thế mà thời điểm này dù không lá vàng lá đỏ hay hoa anh đào nhưng du lịch Hàn Quốc vẫn cực kỳ thu hút. Và những lúc này, bạn thật sự phải có “một trái tim nóng, và một cái đầu lạnh” để tránh tình trạng không còn xu nào để về nước nhé.

Những địa điểm mua sắm không thể bỏ qua

Nói về mua sắm ở Hàn Quốc thì hầu hết tập trung ở 2 mảng đó là thời trang và mỹ phẩm. Khỏi phải nói thì thời trang và mỹ phẩm thuộc nhóm dẫn đầu xu hướng ở châu Á rồi và khi đặt chân đến đây là xem như bạn không còn lối thoát.

Trước tiên là thời trang. Đa số giới trẻ Việt Nam khi đến Hàn Quốc đều chuộng các khu mua sắm bình dân như các khu chợ vì quần áo ở đây có nhiều mẫu mã đa dạng và giá cả cũng “ngon lành”. Cụ thể là khu chợ Dongdaemun “thần thánh” nơi đóng đô của hàng nghìn cửa hàng thời trang. Quần áo ở đây mang phong các Hàn Quốc 100% do đó mà các tín đồ phim ảnh muốn sắm cho mình những bộ cánh như các anh đẹp chị đẹp trên phim thì nhớ đến đây nhé. Tha hồ mà lựa chọn, nhưng cũng lưu ý là nếu đã chấm món nào thì bạn nên mua món đó ngay, đừng lưỡng lự hay có suy nghĩ “cứ xem một vòng rồi quay lại”. Xin thưa là nếu bạn là khách du lịch, thì không có cách nào để bạn tìm được đường quay lại đâu, vì có cả nghìn cửa hàng cơ mà, khéo lại lạc đấy. Bên cạnh đó còn có các chợ như Mandaemun, khu mua sắm dưới ngầm: Jonggak, Seoul Express Bus, Jamsil, Kangnam (đừng nghe Kangnam mà sợ nhé, Kangnam đắc đỏ nhưng khu dưới ngầm lại rẻ không ngờ),...còn nhiều lắm nhưng nếu có ít thời gian thì bạn chỉ nên chọn 1 chỗ để đi thôi vì có khi ở 1 chỗ cũng mất hết cả ngày rồi. Bên cạnh các khu chợ thì có một số trung tâm thương mại cao cấp hơn mà bạn có thể đến nếu có nhu cầu mua đồ hiệu. Hai khu trung tâm thương mại mà người Việt hay đến đó là Lotte Mall và Dongwha Duty Free. Ở đây bán rất nhiều mặt hàng miễn thuế, bạn nên mạnh dạn hỏi giá vì biết đâu có thể mua được hàng hiệu giá hời thì sao. Vì là mùa sale mà, đâu ai có thể nói trước được điều gì.Tiếp theo là mỹ phẩm. Đúng rồi, Hàn Quốc là thiên đường mỹ phẩm của châu Á mà, ai đến đây mà không gom về ít nhất 1 vali mỹ phẩm, không chỉ cho mình mà còn cho bạn bè, người thân và thậm chí là cho việc kinh doanh nữa. Và nổi tiếng nhất vẫn là Myeongdong – thánh điện của làn sóng Hallyu, nơi phô bày tất cả những xu hướng đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc từ mỹ phẩm, thời trang, ẩm thực,…Có rất nhiều của hàng mỹ phẩm ở đây và tốt nhất là bạn nên có sẵn một danh sách những thứ cần mua để đến nơi chỉ cần bổ ngay vào cửa hàng mình muốn, mua cái mình cần để tránh mất thời gian và đỡ phải “lạc lối” giữa một rừng mỹ phẩm bắt máy mà giá lại còn sale dưới đất nữa.


Còn một nơi nữa mà bạn nên ghe qua đó là các siêu thị ở Hàn Quốc. Thật sự là choáng ngợp luôn đấy. Sale ở khắp mọi nơi từ các loại mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm, trái cây, nông sản, đồ gia dụng,…Bạn có thể tranh thủ tậu một mớ để dùng cho cả năm ấy chứ.

Quynh Anh
TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939