KAMAKURA THÀNH PHỐ YÊN BÌNH VỚI ĐỀN CHÙA, BIỂN XANH VÀ CÁT TRẮNG

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
KAMAKURA THÀNH PHỐ YÊN BÌNH VỚI ĐỀN CHÙA, BIỂN XANH VÀ CÁT TRẮNG  

Cập nhật: 13-Feb-2018 12:09

Nằm cách thủ đô Tokyo khoảng 50km, nhưng Kamakura là không hề bị ảnh hưởng bởi sự náo nhiệt của đô thị mà trái lại vẫn giữ được nét yên bình, cổ kính của mình. Cùng với Kyoto và Nara thì Kamakura là điểm đến lý tưởng dành cho những ai yêu thích không gian yên tĩnh với thiên nhiên cây cối xanh tươi bao phủ, những ngôi chùa linh thiêng, và bờ biển dài tuyệt đẹp.

Trong quá khứ Kamakura từng là trung tâm quyền lực của Nhật Bản nơi nắm giữ chìa khóa chính trị của đất nước. Dưới thời Mạc phủ Kamakura, nơi đây đã trở thành trung tâm tôn giáo, văn hóa, nghệ thuật và thu hút đông đảo tu sĩ Phật Giáo. Chính vì thế mà ngày nay khi đến Kamakura bạn đừng ngạc nhiên khi ở đây có nhiều đền chùa như vậy nhé. Ở Kamakura có đến 65 ngôi chùa Phật giáo và 19 đền thờ thần đạo, cùng với nhiều hoạt động truyền thống, lễ hội văn hóa, nếu may mắn đến đây và những dịp lễ hội bạn sẽ được mở mang tầm mắt và trải nghiệm những thứ có một không hai.

Nổi bật nhất ở Kamakura chính là Tượng phật lớn Kamakura. Đây là một trong ba bức tượng Phật lớn nhất ở Nhật Bản, tượng được làm bằng đồng, cao hơn 11 mét, nặng cỡ 120 tấn, và đặc biệt tượng Phật hình dánh, tư thế ngồi rất đẹp. Bức tượng được đúc vào khoảng năm 1252 theo đề xuất của bà Inadano Tsubone và linh mục Joko. Họ không chỉ là người khởi xướng mà còn đóng góp rất nhiều trong việc xây dựng. Tượng Phật này là niềm kiêu hãnh của Kamakura và hiện đang được đặt tại chùa Kotokuin. Dù trải qua một thời gian dài và nhiều lần bị chiến tránh tàn phá nhưng tượng Phật vẫn đứng vững và là một biểu tượng linh thiêng không chỉ của vùng đất này mà còn của cả Nhật Bản. Ngày trước, Tượng Phật lớn đầu tiên được xây dựng ở Nara, vì càng ngày có càng nhiều người đến cúng bái, cầu phúc nên người ta đã cho xây dựng tượng Phật ở nhiều nơi trong khắp cả nước, trong đó bức Tượng Phật ở Kamakura là một trong 3 tượng Phật lớn nhất Nhật Bản cùng với bức tượng ở Nara. Bức tượng cao to sừng sững trông vô cùng uy nghiêm, nhưng nếu nhìn kĩ đặc biệt là nhìn từ phía 2 bên hông, bạn sẽ thấy dáng Phật ngồi hơi cúi xuống, mang một nét gì đó tĩnh lặng và thư thái hơn.


Nếu đã chán không khí sôi động ở Tokyo thì làm một chuyến đến Kamakura là một lựa chọn cực kỳ khôn ngoan đấy. Không chỉ được viếng thăm đền chùa linh thiêng mà bạn còn được tiếp them “vitamin SEA” nữa đấy. Bãi biển ở đây rộng nhưng nông nên sóng nhẹ. Từ người lớn đến trẻ em đều có thể đến đây vui chơi tắm biển và yên tâm vì luôn có cứu hộ khắp nơi. Thỉnh thoảng ở đây còn có các sự kiện như bắn pháo hoa rất náo nhiệt, dọc bờ biển cũng có nhiều hàng quán để phục vụ du khách.

Quynh Anh
TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939