NHỮNG ĐIỀU KỲ THÚ Ở NGÔI LÀNG BATUBULAN

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
NHỮNG ĐIỀU KỲ THÚ Ở NGÔI LÀNG BATUBULAN  

Cập nhật: 02-Feb-2018 09:52

Làng Batubulan – ngôi làng đậm nét nghệ thuật truyền thống và văn hóa của Indonesia, nằm trên hòn đảo du lịch Bali xinh đẹp. Những bức tượng điêu khắc độc đáo cùng những điệu múa dân tộc say mê lòng người tại đây đều là những đặc trưng thú vị, níu chân người du khách không nỡ rời đi. Trong đó phải kể đến những màn múa Barong nổi tiếng, không chỉ mê hoặc người dân Indonesia mà còn hạ gục trái tim những người yêu nghệ thuật khắp mọi nơi trên thế giới. Sức hấp dẫn đó còn nằm ở những nét bí ẩn, cổ xưa của ngôi làng qua những nghệ thuật tạc tượng, nghệ thuật Kerawitan và nghệ thuật văn thơ. Ngoài sự phát triển vượt bậc về du lịch với thiên hướng khám phá văn hóa, lịch sử, ngày nay tại vùng đất thiên nhiên này còn có thể khai thác những hoạt động giải trí gắn liền với đời sống tinh thần của người bản địa, tạo điều kiện cho du khách tiếp xúc và gần gũi hơn với thiên nhiên và con người trên hòn đảo thơ mộng này.

Khởi nguồn từ nền văn minh lúa nước với truyền thống làm nông nghiệp lâu đời, dần dần ngôi làng được những người thợ thủ công điêu khắc tìm đến và hỗ trợ để biến vùng đất hoang sơ này thành một trong những nơi lưu giữ nét đẹp truyền thống cho Indonesia. Những bức phù điêu được khắc từ một loại đá núi lửa, từng bức tượng thể hiện đời sống văn hóa của người cổ xưa đến chạm trổ những con vật linh thiêng như voi, sư tử. Chúng được trưng bày dọc con phố chính dẫn vào làng. Cũng từ đó, dựa vào nền tảng nghệ thuật đầy tiềm năng này, ngôi làng trở thành một điểm đến du lịch chiến lược của đất nước Indonesia nói chung và đảo Bali nói riêng, khi các hành trình khám phá Bali từ trung tâm đến phía đông hòn đảo đều bắt đầu từ làng Batubulan.


Nằm trong bán kính 8 km từ thành phố Denpasar, thủ phủ của đảo Bali, Batubulan bao gồm 3 ngôi làng truyền thống là Tegaltam, Jero Kuta và Delod Tukad, là nơi sinh sống của hơn 2000 hộ gia đình địa phương. Họ là những nhân tố chính thu hút khách du lịch đến với ngôi làng thông qua những màn biểu diễn múa Barong đặc sắc từ 9h30 đến 10h30 mỗi sáng và 18h đến 19h sẽ là thời điểm những vũ điệu Kecak chiếm lấy toàn bộ khong gian văn hóa nơi đây. Trong khi đó, vào ban ngày, người bản địa sẽ tham gia vào các hoạt động mua bán tại các cửa hàng thủ công mỹ nghệ hoặc buôn bán những sản phẩm đặc trưng của đảo Bali trong những gian hàng được trang trí lạ mắt, mang đầy tính nghệ thuật. Không chỉ có vậy, Batubulan còn thu hút những người yêu lướt sóng và hoạt động giải trí ngoài trời bởi những bãi biển xanh ngát, nằm ở phía nam ngôi làng. Cùng những khu tích hợp, ăn uống vui chơi, thích hợp cho những buổi tiệc biển hoang dã cùng bạn bè.
Dịch từ internet.
TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939