NGẮM NHÌN NHÀ HÁT OPERA SYDNEY – NIỀM TỰ HÀO CỦA NƯỚC ÚC

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 ĐÀ NẴNG (0236) 730 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
NGẮM NHÌN NHÀ HÁT OPERA SYDNEY – NIỀM TỰ HÀO CỦA NƯỚC ÚC  

Cập nhật: 03-Nov-2017 15:07

 

Ở phía bên kia bán cầu, xứ Kangaroo xinh đẹp quả biết giữ chân khách thập phương bởi thiên nhiên trù phú, bởi con người thân thiện và cả những công trình kiến trúc đặc sắc. Nhắc đến nước Úc, không ai không nhắc đến niềm tự hào của người Úc – nhà hát Opera Sydney, không chỉ là một nhà hát có qui mô đặc biệt mà đây còn là điểm đến sáng giá trên bản đồ du lịch Úc.
Nằm kiêu hãnh bên bến cảnh Sydney thơ mộng, nhà hát Opera Sydney mang dáng vẻ của một cánh buồm đang no gió ra khơi. Nhà hát này là một trong những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng ghi nhiều dấu ấn nhất trong thế kỉ 20 đồng thời cũng là nơi diễn ra nhiều buổi biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới. Nhà hát nằm nay vị trí đẹp nhất của thành phố, gần cây cầu Sydney Harbour, từ bất cứ góc nhìn nào, Opera Sydney vẫn thật nổi bật, để lại nhiều dấu ấn đặc biệt với những du khách thập phương.
Để vinh danh kiến trúc đặc biệt cũng như giá trị lớn lao của nhà hát, vào năm 2007, Opera Syney được UNESCO công nhận là Di sản Thế Giới – là công trình trẻ tuổi nhất trong danh sách di sản thế giới. Đây là di tích thứ 2 trên thế giới, sau Brasilia được công nhận là Di sản Thế giới khi vị kiến trúc sư thiết ra ra nó vẫn còn sống. Ngoài ra, Opera Sydney cũng được vang danh là một trong những công trình kiến trúc nổi bật nhất thế giới, sánh ngang với Kim Tự Tháp ở Ai Cập, Taij Mahal ở Ấn Độ, Eiffel ở Pháp,…


Nhà hát hoành tráng bậc nhất thế giới này chính thức mở cửa vào năm 1973 – sau nhiều năm qui hoạch, thiết kế và 10 năm xây dựng. Trước khi xây dựng nhà hát, đã có một cuộc thi tìm mẫu thiết kế ấn tượng nhất, đã có hàng trăm thiết kế ấn tượng được đánh giá cao, nhưng chỉ có thiết kế của kiến trúc sư Jorn Utzon người Đan Mạch chiến thắng và gây được ấn tượng mạnh. Nhà hát có diện tích lên đến 1,8ha, dài 183m, rộng 120m, gồm 580 cột bê tong đóng sâu 25m dưới mực nước biển. Phần mái đặc biệt của nhà hát được lợp bằng hơn 1 tỉ viên ngói sản xuất tại Thụy Điển, có thể tự làm sạch bề mặt. Nguồn điện cung cấp cho nhà hát tương đương công suất cho một thị trấn 25.000 dân. Điều đặc biệt là phần mái của Opera Sydney được thiết kế thổi gió vào bên trong nên toàn bộ tòa nhà được điều hòa bằng không khí tự nhiên.

Opera Sydney có đến 5 khu nhà hát, 5 studio diễn tập, 2 sảnh chính, 4 nhà hàng, 6 quán bar và một số cửa hàng lưu niệm phục vụ du khách. Nhà hát phục vụ các buổi hòa nhạc có sức chứa đến gần 3000 người, nhà hát opera có sức chứa đến hơn 1500 người, ngoài ra còn có nhà hát phục vụ kịch và rạp hát hoành tráng.
Không chỉ có chức năng là nhà hát, Opera Sydney còn được nhiều người biết đến là nơi tổ chức các hội nghị, tiệc cưới sang trọng, chuyên nghiệp. Có không ít đôi uyên ương ghi dấu ấn ngày trọng đại của ở nhà hát này, bên bến cảng Sydney thơ mộng. Ngoài ra, đây cũng được chọn làm nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa lớn của nước Úc. Vào dịp năm mới hay dịp kỉ niệm lớn thường có những màn pháo hoa nghệ thuật ấn tượng được trình diễn tại Opera Sydney. Nhà hát cũng được lấy làm địa điểm trình diễn ánh sáng đẹp mắt, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan và chiêm ngưỡng hàng năm.

Đinh Thúy Ly
TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939