ĐIỂM DANH NHỮNG KIỂU NGƯỜI DỄ LÀM BẠN MẤT HỨNG KHI ĐI DU LỊCH

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 ĐÀ NẴNG (0236) 730 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
ĐIỂM DANH NHỮNG KIỂU NGƯỜI DỄ LÀM BẠN MẤT HỨNG KHI ĐI DU LỊCH  

Cập nhật: 21-Oct-2017 11:49

Đi du lịch càng đông sẽ càng vui tuy nhiên nếu trong nhóm bạn đi cùng có một vài kiểu người “trời ơi đất hỡi” thì không khéo chuyến đi có thể trở thành thảm họa. Cùng điểm danh một số kiểu bạn dễ làm chuyến đi của bạn mất hứng để chuẩn bị trước tâm lý ứng phó nhé!

Quán quân: Kiểu “hoàng tử công chúa”

Ai cũng phải lắc đầu nếu trong nhóm có một cô bạn/cậu bạn lúc nào cũng thích õng ẹo và khó chìu. Kiểu này thường không thích tự giác trong các chuyến đi chơi mà phải đợi được mời gọi, năn nỉ nhiều lần. Du lịch là cơ hội để bạn bước ra thế giới bên ngoài và sống khác đi với cuộc sống hằng ngày hay thậm chí phải cực khổ hơn một tí như phải đi bộ nhiều hơn, chạy nhiều hơn, mang xách đồ nhiều hơn, ăn ít ngon hơn, chỗ ngủ cũng không được thoải mái như ở nhà,… Và dấu hiệu để nhận biết “hoàng tử công chúa” chính là họ hay cằn nhằn khi phải các vấn đề trên.

Á quân: Kiểu “Ta đây biết tuốt”

Xét về mặt tích cực đây là kiểu người hay đóng góp ý kiến nhưng lại có phần độc đoán khi muốn mọi người đều phải theo ý mình. Ăn cái gì, đi đâu, chơi gì đều được họ vạch ra và kiến quyết bắt mọi người nghe theo, nếu có ai đó có ý kiến phản bác họ sẽ tỏ thái độ gay gắt khó chịu ngay. Nếu trong nhóm của bạn có người bạn như thế này có thể sẽ đưa đến nhiều cuộc tranh cãi, dẫn đến mâu thuẫn và giận hờn khiến cho chuyến đi đứng trước bờ vực bị “bể kèo”

Hạng 3: Các cặp đôi mới yêu

Có lẽ ai cũng đã từng gặp phải tình huống này nhưng vì tế nhị nên không ai nói ra mà phải âm thầm chịu đi. Các cặp đôi mới yêu thường có xu hướng tách biệt với nhóm bạn đi cùng. Họ cứ quấn lấy nhau và đôi khi thể hiện tình cảm một cách quá tự nhiên khiến cho người khác phải khó chịu. Chưa kể, nếu chẳng may họ xảy ra xích mích giận hờn trong chuyến đi thì nhóm bạn lại trở thành những “tấm bia đỡ đạn” bất đắc dĩ. Chuyến du lịch của cả nhóm cũng từ đó mà không được trọn vẹn.

Hạng 4: Thánh sống ảo

Du lịch là dịp tuyệt vời để cả nhóm cho ra đời những tấm ảnh “triệu like”. Tuy nhiên nếu quá chăm chút vào việc tạo ra những bức ảnh đẹp, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều khoảnh khắc ý nghĩa khác khi được ở cạnh những người bạn thân, hay bỏ qua những khung cảnh đẹp tuyệt sau lưng chỉ vì mãi mê selfie. Nhiều bạn trẻ khi đi du lịch có thói quen chụp ảnh mọi lúc mọi nơi, từ ảnh selfie cho đến việc bắt người khác chụp cho mình đến khi nào đẹp mới thôi.

Hạng 5: Điện thoại là lẽ sống

Khỏi phải nói thì bất cứ ai cũng đều cảm thấy rất khó chịu khi đứa bạn ngồi cùng với mình cứ dán mắt vào điện thoại khi nói chuyện với mình. Hiếm khi cả nhóm bạn có thể sắp xếp công việc để đi du lịch cùng nhau, nên đó là những giây phút đáng trân trọng mà bạn nên dành thời gian để trò chuyện với nhau, hỏi thăm nhau nhiều hơn là cứ lướt điện thoại xem facebook, chỉnh ảnh hay chat chit. Bởi vì nếu cứ ôm lấy chiếc điện thoại thì bạn chẳng cần phải đi du lịch làm gì, và gây mất thiện cảm đối với bạn bè đi cùng.

Quynh Anh

 

 
TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939