ĐIỂM DANH NHỮNG CUNG ĐIỆN ĐẸP NHẤT XỨ KIM CHI

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 ĐÀ NẴNG (0236) 730 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
ĐIỂM DANH NHỮNG CUNG ĐIỆN ĐẸP NHẤT XỨ KIM CHI  

Cập nhật: 29-Sep-2017 15:57

Du lịch Hàn Quốc mà không đến thăm các cung điện thì quả là đáng tiếc. Ở Hàn Quốc những di tích cung điện được gìn giữ cẩn thận và vẫn giữ được nét đẹp truyền thống vốn có và là những điểm đến được yêu thích nhất đối với khách du lịch.

Cung điện Gyeongbokgung

Là cung điện đầu tiên của thời đại Joseon, nơi diễn ra mọi hoạt động sinh sống và làm việc của các vương triều, cung điện Gyeongbok là một công trình văn hóa quan trọng của đất nước Kim chi. Được xây dựng từ năm 1395, trải qua biết bao biến cố lịch sử, các cuộc chiến tranh xâm lược thuộc địa của Nhật Bản, Gyeongbok đã bị phá hủy nhiều lần và xây dựng lại. Ngày nay, cung điện Gyeongbok đã mở cửa cho du khách tham quan và thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan. Với quy mô rộng lớn được chia thành nhiều khi riêng biệt như nơi ở của hoàng tộc, khu làm việc của vua và các triều thần, các khu vườn,…cùng với lối kiến trúc sang trọng nhưng tinh tế tao nhã, Gyeongbok không chỉ mang giá trị lịch sử mà còn là biểu tượng cho nghệ thuật truyền thống. Gyeonghoeru Pavilion (Khánh Hội Lâu) là công trình đẹp nhất trong cung, công trình nằm ngay giữa một hồ sen rộng lớn và là nơi triều đình tổ chức yến tiệc, thiết đãi các sứ thần ngoại bang. Cung điện Gyeongbok cũng là điểm đến lý tưởng cho du khách ngắm hoa anh đào vào mùa xuân, và ngắm lá vàng lá đổ mỗi độ thu về. Nghi thức đổi gác sẽ diễn ra trước cổng cung điện ba lần mỗi ngày, đây cũng là một trải nghiệm thú vị mà bạn có thể thấy ghi đến thăm Gyeongbokgung.
Cung điện Deoksugung

Deoksugung là cung điện cuối cùng được xây dựng trong triều Joseon và là một trong năm đại cung điện ở Seoul. Cũng như các cung điện khác của Hàn Quốc, Deoksugung cũng đối mặt với bao biến cố và bị phá hủy nhiều lần đặc biệt trong giai đoạn Triều Tiên thuộc Nhật, mặc dù đã được xây dựng lại và bảo tồn nhưng đến nay quy mô chỉ còn lại khoảng 1/3 so với ban đầu. Deoksugung trước đây chỉ là một cung điện thứ cấp là nơi ở của hoàng tử, nhưng đến năm 1593 khi các cung điện khác bị phá hủy trong cuộc chiến tranh với Nhật Bản, vua Seonjo sau khi lánh nạn ở Nga trở về đã đến sống ở đây. Từ đó trở đi ông đã cho xây dựng thêm nhiều công trình trong cung điện Deoksugung do đó mà bạn sẽ nhìn thấy nhiều khu vực có lối kiến trúc vừa mang nét truyền thống, nhưng lại pha trộn chút hiện đại của phương Tây. Bảo tàng Nghệ thuật quốc gia cũng nằm trong khuôn viên cung điện Deoksugung.


Cung điện Changgyeonggung

Là một cung điện hoành tráng nữa nằm trong năm đại cung điện được xây dựng dưới thời Joseon. Ban đầu vua Sejong cho xây dựng cung điện để làm nơi ở cho phụ thân là vua Tajong, nhưng sau này nó đã trở thành nơi ở của hậu cung, các phi tần của vua. Đến khi Nhật xâm chiếm Triều Tiên đã biến nơi đây trở thành vườn thú. Sau này chính phủ Hàn Quốc đã cho trùng tu và trả lại vẻ uy nghiêm vốn có cho cung điện Changgyeonggung. Tòa nhà lớn nhất trong cung điện Changgyeonggung là nơi ở dành cho Hoàng Hậu gọi là Tongmyeongjeon.


Quynh Anh
TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939