KINH NGHIỆM DU LỊCH MYANMAR
TP.HCM (028) 7305 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
KINH NGHIỆM DU LỊCH MYANMAR  

Cập nhật: 22-Dec-2016 15:27

Nếu bạn có ít thời gian, túi tiền cũng hơi xiết, thì theo tôi, chỉ cần quãng 4-5 đêm là đủ. Một ngày tham quan Yangon là hợp lý, hơn nữa cũng không có gì nhiều để xem.
Quan trọng nhất ở Yangon là khu phố cổ với các tòa nhà được xây từ thời thuộc địa Anh. Nếu có thể, bạn nên đi một chuyến tàu hỏa (gọi là circular train), đi quãng vài bến để nếm thử quang cảnh sinh sống của người dân địa phương. Chùa vàng là nơi bắt buộc phải đến. Nếu còn thời gian, bạn nên đi thăm tu viện của các sư nữ, rồi dạo bộ quanh hồ gần trung tâm. Kể cả ngày bay, bạn cần 2 đêm ở Yangon.
Từ Yangon, bạn bay đi hồ Inle (Inle lake). Hồ Inle có đủ các thứ bạn cần biết về cuộc sống của các dân tộc ở Myanmar, những nghề thủ công truyền thống, cũng như chùa chiền. Đi thuyền trên hồ, bạn có thể chiêm ngưỡng đủ lượng chùa cho ít nhất là 5 năm. Cũng bằng thuyền, bạn có thể đến xem rất nhiều cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, mà cái cực kỳ đặc biệt (Việt nam không có), là lụa dệt từ tơ của cây ngó hoặc cây sen gì đó (lotus silk). Đến tận nơi xem các công đoạn sản xuất nhé, từ khâu bẻ cọng cây để rút tơ, rồi xe lại, sau đó phơi khô và dệt. Chúng tôi mua một tấm khăn, khi hỏi thì được trả lời là để làm nên tấm khăn đó, cần 15,000 cọng sen, và 3 tháng để hoàn thành. Chẳng trách đắt như điên, mà khi quàng lên cổ, chắc chắn khỏi phân biệt là nó khác với các khăn khác cái gì.

Bạn cần ít nhất tròn 1 ngày để đi chơi bằng thuyền trên hồ Inle. Khách sạn và ăn uống ở đây khá rẻ (rẻ hơn ở Việt Nam nhiều so với các khách sạn cùng hạng). Vì vậy, nếu mùa cao điểm của Việt Nam mà sang hồ Inle nghỉ ngơi vài ngày đền một tuần thì “tuyệt cú mèo” luôn. Yên tĩnh, mát mẻ, con người thật thà chân chất. Mùa cao điểm ở đây là từ tháng 10 đến hết tháng 3, mọi người nhé. Nếu đi vào tháng 4 và tháng 9, thì mưa cũng ít rồi, giá khách sạn sẽ rẻ hơn mùa cao khoảng 70%. Lưu ý là chuyến bay nội địa ở đây hay bị chậm giờ. Chuyến bay từ Inle đi Yangon của chúng tôi dáng cất cánh lúc 13.00, vậy mà gần 18.00 mới cất cánh. Ngồi chờ ở sân bay bé tẹo, chẳng có gì mà ăn, ngán ơi là ngán. Cũng tôi nghiệp cho ai có chuyến bay chuyển tiếp – cứ như ngồi trên đống lửa, vì sợ nhỡ chuyến kế tiếp.
Với ai “xủng xỉnh” thời gian, và có nhiều tiền hơn, có thể ghé thăm Mandalay và Pegan. Cũng chủ yếu là chùa chiền thôi.
Nhận xét về Myanmar: Thiên nhiên các nợi khá bình thường, kể cả ở vùng cao. Khu hồ Inle thì cảnh khá đẹp. Điều đặc biệt ở xứ này, là chùa chiền. Chùa nhiều vô kể, số lượng sư sãi là hơn 500,000 – tương đương quãng hơn 1% dân số.


Theo Trần Bích Hà
TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939